Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Bùi Văn Công đã chịu khai báo

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Bùi Văn Công đã chịu khai báo
Theo tin từ báo Bảo vệ pháp luật, bị can Bùi Văn Công đã thành khẩn khai báo sau thời gian dài ngoan cố đối phó.

Liên quan đến vụ sát hại giao gà Cao Thị Mỹ Duyên ở Điện Biên, Thượng tướng Lê Quý Vương (Thứ trưởng Bộ Công an) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên. Có nhiều thông tin đã được cho tướng Vương, song vì yêu cầu nghiệp vụ nên không được phép đưa tin.

Thượng tướng Lê Quý Vương đã yêu cầu "đóng băng" mọi thông tin liên quan đến công tác điều tra với . Dù vậy, tờ Bảo vệ pháp luật cũng "hé lộ" 2 thông tin mới liên quan diễn biến vụ việc: Thứ nhất là cảnh sát đang xoáy vào một nhân vật để làm sáng tỏ thêm các tình tiết của vụ án. Thứ hai là Bùi Văn Công đã thành khẩn khai báo sau nhiều ngày ngoan cố, giở mọi chiêu trò đối phó với công an.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Bùi Văn Công đã chịu khai báo
Đối tượng Bùi Văn Công.

Đã có 9 đối tượng bị khởi tố, bắt giam trong vụ án này. Bao gồm Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên); Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, vợ Công); Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại huyện Tuần Giáo, Điện Biên), Lường Văn Hùng (SN 1991, trú xã Hua Thanh), Lường Văn Lả (SN 1991, trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên);

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Bùi Văn Công đã chịu khai báo

Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) Phạm Văn Dũng (SN 1972, anh trai Nhiệm); Cầm Văn Chương (SN 1974, trú xã Hua Thanh, huyện Điện Biên); Vì Văn Toán (SN 1982, trú xã Thanh Yên, huyện Điện Biên).

Theo ghi nhận của tờ An ninh Thủ đô, thì Bùi Văn Công là gã có bộ mặt "cô hồn" nhất trong số những bị can bị khởi tố, bắt giam. Trong lời khai trước đó của một số bị can ở , chúng nói được Vì Văn Toán thuê 10 triệu đồng để bắt cóc nạn nhân Cao Thị Mỹ D. Toán là bị can thứ 9 bị khởi tố, bắt giam với hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, gã cũng được xác định là kẻ có vai trò chủ mưu trong vụ án.

Trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này, dù một số đối tượng khai bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, song câu hỏi vì sao chúng lại chọn nạn nhân D. để gây án vẫn ẩn chứa nhiều ẩn số.

Liên quan đến vụ án này, báo Dân Việt thông tin thêm, cảnh sát đã triệu tập một phụ nữ tung tin bịa đặt bắt Thiếu úy Công an liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên ở Điện Biên. Phòng Cảnh sát Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập Trần Thị Huyền Trang (SN 1992, trú tại xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) để làm rõ hành vi đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật trên mạng .

Cụ thể khoảng 8h ngày 8/5, Trần Thị Huyền Trang sử dụng đăng nhập vào tài khoản facebook của mình có tên là “Trần Huyền Trang” thì thấy bài viết của một người khác có nội dung: “Công an tỉnh Điện Biên bắt tạm giam Thiếu úy công an hình sự tỉnh Thái Nguyên để điều tra kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc và sát hại nữ sinh giao gà gây chấn động Điện Biên chiều 30 Tết…”.

Trang sao chép toàn bộ nội dung bài viết và đăng công khai trên trang facebook cá nhân. Theo Trang trình bày, mục đích để thu hút nhiều người xem, tạo điều kiện thuận lợi cho Trang bán hàng online.

Qua xác minh xác định, vụ án giết người, hiếp dâm, cướp tài sản xảy ra ngày 4/2 tại tỉnh Điện Biên, Công an tỉnh Điện Biên không bắt tạm giam đối tượng nào là cán bộ của Công an tỉnh Thái Nguyên và Công an tỉnh Thái Nguyên không có cán bộ nào có tên N.H.A như bài viết. Nội dung trên do các đối tượng bịa đặt.

Hiện, Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục củng cố tài liệu để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.14676 sec| 760.18 kb