Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ sai sót 8 bài thi Toán kỳ thi vào lớp 10 ở Hải Phòng: Nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật?

Vụ sai sót 8 bài thi Toán kỳ thi vào lớp 10 ở Hải Phòng: Nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật?
Theo lý giải, nguyên nhân tới sự việc là do phách và thân bài thi không khớp nhau. Sở GD&ĐT TP.Hải Phòng xác định do lỗi kỹ thuật, sẽ tiến hành xử lý tập thể, cá nhân có liên quan.

Liên quan đến sự việc 8 bài thi Toán trong kỳ thi vào lớp 10 THPT phải phúc tra lại ở Hải Phòng, vừa qua hội đồng phúc khảo bài thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020 đã phúc khảo lại bài thi môn Toán đối với 6 thí sinh thuộc hội đồng thi THPT An Dương.

Cụ thể, 6 thí sinh này gồm: N.Đ.H. (THCS Bắc Sơn); N.V.B.H. (THCS Ngô Gia Tự); T.Q.H. (THCS Nguyễn Bá Ngọc); C.P.H. (THCS Quán Toan); Đ.T.N.H (THCS Đặng Cương) và L.N.H. (THCS Quốc Tuấn).

Vụ sai sót 8 bài thi Toán kỳ thi vào lớp 10 ở Hải Phòng: Nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật?

Trong bản phúc khảo lại điểm thi môn Toán của các thí sinh này ngày 7/7/2019 do ông Đỗ Văn Lợi – Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP.Hải Phòng ký, tất cả 6 thí sinh đều được điều chỉnh tăng điểm so với kết quả ban đầu. Những thí sinh không có trong danh sách, bài thi không thay đổi điểm sau phúc khảo.

Trong 6 thí sinh được phúc khảo lại bài thi, thí sinh có điểm điều chỉnh tăng thấp nhất là L.N.H. từ 4 điểm lên 5,75 điểm sau phúc khảo. Thí sinh có điểm điều chỉnh chênh lệch lớn nhất sau phúc khảo là Đ.T.N.H. từ 1,75 điểm lên 8,25 điểm.

Đến chiều ngày 11/7, sở GD&ĐT TP.Hải Phòng đã gửi văn bản cụ thể về kết quả phúc khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020.

Căn cứ vào thực tế bài làm và  thông báo điểm, sau khi tự kiểm tra có 1024 bài thi được học sinh đề nghị phúc khảo.

, có 6 bài thi lên điểm do lần 1 chấm sót ý: Môn Toán đại trà có 2 bài điểm phúc khảo mỗi bài lên: 0,75 điểm; môn tiếng Nhật chuyên có 1 bài lên 0,95 điểm, 1 bài lên 0,1 điểm;  môn tiếng Anh chuyên có 2 bài mỗi bài lên 0,05 điểm. Tất cả các bài thi lên điểm đã có sự đối thoại và thống nhất giữa cặp chấm lần 1 và cặp chấm lần 2.

Có 8 bài thi môn Toán đại trà thay đổi điểm so với điểm đã công bố lần 1, cụ thể: THPT An Dương: 6 bài Toán; THPT Quốc Tuấn: 2 bài Toán

Sở GD&ĐT TP.Hải Phòng đã lý giải nguyên nhân kể trên là do khi hội đồng phúc khảo rút phách và thân bài thi ở 8 bài thi này để đối chiếu thì thấy giữa phách và thân bài thi không khớp nhau.

Hội đồng đã tìm đúng 8 thân bài thi khớp đúng với phách và tổ chức chấm lại; Kết quả điểm chấm phúc khảo trên thân bài của 8 bài thi không thay đổi so với lần chấm thứ nhất. Nhưng điểm trên bài thi khác với điểm đã công bố ở lần thứ nhất được xác định là do lỗi kỹ thuật.

Trên cơ sở đó, hội đồng phúc khảo đã thống nhất trả lại đúng điểm của 8 bài thi và đã công bố điểm cho học sinh.

Sau khi chấm thi xong kỳ thi THPT quốc gia, sở GD&ĐT TP.Hải Phòng sẽ rà soát, rút và xử lý đối với tập thể và cá nhân theo qui định của quy chế thi.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35703 sec| 1813.586 kb