Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ sập giàn giáo khiến 3 công nhân tử vong: Tháp dỡ công trình 2 tầng thi công trái phép

Vụ sập giàn giáo khiến 3 công nhân tử vong: Tháp dỡ công trình 2 tầng thi công trái phép
Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lật với số tiền 15 triệu đồng vì xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị sai nội dung giấy phép được cấp đồng thời yêu cầu phải tháo dỡ phần xây dựng sai phép.

Ngày 28/6, UBND TP.Châu Đốc (An Giang) cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt đối với chủ căn nhà đang thi công, nơi xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 3 công nhân tử vong.

Trước đó, sáng 21/1, trong lúc công nhân đứng trên giàn giáo để đổ bê tông trần tầng 5 của công trình xây dựng nói trên thì bất ngờ giàn giáo bị sập, làm 3 công nhân ngã xuống đất. Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng cả 3 không qua khỏi.

Vụ sập giàn giáo khiến 3 công nhân tử vong: Tháp dỡ công trình 2 tầng thi công trái phép
 Công trình nơi xảy ra vụ tai nạn (ảnh VTC).

Theo kết quả trưng cầu giám định vụ tai nạn cho thấy, các nạn nhân làm việc trong điều kiện cheo leo nguy hiểm, không thắt dây an toàn, không lắp đặt sàn bảo vệ bên dưới.

Cơ quan xác định ông Hồ với vai trò là nhà thầu nhưng bỏ mặc công trình cho anh ruột là ông Long trông coi trong khi người này không có kiến thức và , không thực hiện các biện pháp an toàn lao động theo quy định từ đó dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Châu Đốc xác định đã đủ yếu tố cấu thành tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động” nên ra quyết định khởi tố vụ án , khởi tố đối với ông Hồ và ông Long để xử lý.

Đối với công trình, kết quả giám định cho thấy căn nhà xây dựng vượt phép đến 2 tầng so với quy định hiện tại là 13,6 m. Do đó cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lật với số tiền 15 triệu đồng vì xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị sai nội dung giấy phép được cấp đồng thời yêu cầu phải tháo dỡ phần xây dựng sai phép.

Cơ quan chức năng yêu cầu quá trình tháo dỡ phải thực hiện đầy đủ và nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động cho công nhân cũng như không làm ảnh hưởng đối với các nhà dân lân cận.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.14577 sec| 748.773 kb