Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ sạt lở ở Rào Trăng 3: Hoàn thành việc ngăn đập, tạo dòng chảy mới

Vụ sạt lở ở Rào Trăng 3: Hoàn thành việc ngăn đập, tạo dòng chảy mới
Liên quan đến việc tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 xảy ra vào tháng 10/2020, tận dùng thời tiết thuận lợi, ngày 27/3, các lực lượng tìm kiếm tỉnh Thừa Thiên-Huế đã nỗ lực hoàn thành việc ngăn đập, tạo dòng chảy mới tại khu vực bãi bồi thứ nhất trên suối Rào Trăng (ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).

Đây là điều kiện quan trọng để các lực lượng triển khai tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại khu vực vũng nước sâu trong những ngày tới.

Vụ sạt lở ở Rào Trăng 3: Hoàn thành việc ngăn đập, tạo dòng chảy mới
Lực lượng tìm kiếm sử dụng máy xúc để tạo đường dẫn nắn dòng chảy của suối Rào Trăng ở khu vực bãi bồi thứ nhất. 

Tại hiện trường, ngày 27/3, các lực lượng tiếp tục tìm kiếm khu vực bãi bồi, kết hợp đào mương tạo dòng chảy mới trên suối Rào Trăng với chiều dài 150m, rộng 5m. Sau khi các máy múc hoàn thành việc đào đất đá để tạo con mương và đê ngăn nước, hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã dùng những tấm bạt che để phủ phía bên ngoài nhằm gia cố vững chắc cho con mương. Được biết, vũng nước sẽ tìm kiếm có độ sâu khoảng 2,5m, sau khi đắp đập nắn dòng, các máy xúc đã khơi dòng để nước trong vũng này tự chảy ra.

Theo kế hoạch, ngày 28/3, lực lượng cứu hộ sẽ sử dụng các máy bơm công suất lớn để hút nước trong vũng nước sâu.

Qua ba ngày tìm kiếm, với phương châm tìm đến đâu chắc đến đó, lực lượng cứu hộ đã phát hiện được một số vật dụng cá nhân của các công nhân như quần áo, ví tiền, giấy tờ tùy thân, xác xe máy và xác các loại máy móc.

Trước đó, tại vũng nước sâu bên cạnh bãi bồi, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế ) đã sử dụng máy camera dò dưới nước nhằm phát hiện thi thể hoặc những vật thể nghi ngờ. Như vậy, đến nay qua 3 giai đoạn tìm kiếm, lực lượng cứu hộ tỉnh Thừa Thiên-Huế mới tìm được 6 thi thể và còn 11 thi thể công nhân chưa được tìm thấy.

Theo TTXVN

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.88878 sec| 1806.664 kb