Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Tiếp tục tìm kiếm 30 người mất tích

Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Tiếp tục tìm kiếm 30 người mất tích
Thông báo chính thức về vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3, số người mất tích đã lên tới 30 người. Trong số đó có 17 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 và 13 chiến sĩ, cán bộ vào hiện trường tham gia cứu hộ.

Sáng ngày 14/10, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có thông báo chính thức về vụ việc xảy ra tại thủy điện Rào Trăng 3. Theo đó, số người mất tích lên tới 30 người. Trong số đó có 17 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 và 13 chiến sĩ, cán bộ vào hiện trường tham gia cứu hộ.

Trong khi đó, phía Thủy điện Rào Trăng 3, theo thông tin nhận được lúc 5h sáng 13/10, sự cố sạt lở tại đây đã làm 17 công nhân mất tích.

Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Tiếp tục tìm kiếm 30 người mất tích
Lực lượng cứu hộ sẵn sàng ứng cứu.

Vào ngày 12/10, Bộ tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đi kiểm tra, khảo sát để xác minh, kiểm tra thông tin và cứu hộ sau khi nhận được tin báo của người dân về sự cố sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3. Đoàn đi có 21 người. Tối 12/10, trên đường đi đến hiện trường, đoàn đã tạm nghỉ tại Trạm quản lý bảo vệ rừng 67. Vào lúc 0h ngày 13/10, khu vực đoàn đang tạm nghỉ xảy ra sự cố sạt lở. 8 người thoát ra khỏi khu vực sạt lở, còn 13 người mất tích, chưa liên lạc được.

Trong sáng ngày 14/10, hai chiếc xe vận tải cỡ lớn của Lữ đoàn công binh 414 - Quân khu 4 đã đưa hàng chục chiến sĩ vào khu vực hiện trường cứu nạn thuỷ điện Rào Trăng 3. Đi cùng đoàn còn có một chiếc xe vận tải chở lưới thép nhằm kè và sửa chữa các điểm bị sạt lở nghiêm trọng.

Theo báo Dân Việt, nhiều bộ đội công binh đã di chuyển từ trung tâm xã Phong Xuân đi trên tỉnh lộ 11B để tiếp cận hiện trường từ một hướng khác. Cụ thể, nhiều nhân lực cứu trợ đã tập trung tại xã Hương Bình (huyện Hương Trà) để di chuyển vào hiện trường bằng đường thủy theo lòng hồ thủy điện Hương Điền. Một nguồn tin cho hay, do hướng đi cứu trợ bằng đường bộ gặp khó khăn vì sạt lở nên phương án khả dĩ nhất vào lúc này là tiếp cận bằng đường thủy.

Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Tiếp tục tìm kiếm 30 người mất tích
Sơ đồ khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 và Trạm bảo vệ rừng 67.

Lực lượng chức năng cũng tiếp cận được khu vực sạt lở vùi lấp 13 người trong số 21 người tham gia cứu hộ. Khu vực này ngổn ngang đất đá. Ước tính vùng sạt lở vùi lấp lán trại sâu khoảng 3m.

Trước đó, ngày 13/10, tổ trinh sát của Công an Thừa Thiên Huế cũng đã dùng cano di chuyển lên Thủy điện Rào Trăng 4 để tiếp thức ăn, thức uống cho những công nhân của cả 2 thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4 đang kẹt lại tại đây; đồng thời đưa 5 người bị thương từ thủy điện về Đa khoa Hương Điền cấp cứu.

Trong số này, có 4 công nhân người Vân Kiều ở địa phương và 1 công nhân người Hà Tĩnh. Trong đêm 13-10, PV Tuổi Trẻ đã đến Bệnh viện Bình Điền. Tại đây, một số thân nhân của 17 công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 mất tích cũng đang túc trực, mong được gặp 5 người bị thương để hỏi thăm tin tức người nhà.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.17146 sec| 756.445 kb