Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ thai phụ tử vong ở phòng khám tư: Bác sĩ phụ trách trực tiếp khai gì?

Vụ thai phụ tử vong ở phòng khám tư: Bác sĩ phụ trách trực tiếp khai gì?
Bác sĩ phụ trách và trực tiếp khám cho thai phụ 15 tuần cho biết, sau khi thăm khám bệnh nhân được tiêm thuốc và truyền dịch nhưng vẫn tiếp tục bị chảy máu nhiều và xuất hiện triệu chứng khó thở.

Ngày 4/8, UBND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã có chi tiết về vụ việc người phụ nữ tử vong ở phòng khám tư có địa chỉ số 15 phố Mai Dịch (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) vào chiều 3/8.

Theo báo cáo của UBND quận Cầu Giấy, nạn nhân tử vong là chị Đặng Thị Minh H. (SN 1986, trú tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Bác sĩ Nguyễn Ngọc Châm, Chủ phòng khám chuyên khoa phụ sản, người trực tiếp thăm khám cho nạn nhân, khai bệnh nhân được đưa đến phòng khám lúc 13 giờ 30 phút chiều 3/8 trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc được, và chảy máu âm đạo, đau bụng dưới.

Vụ thai phụ tử vong ở phòng khám tư: Bác sĩ phụ trách trực tiếp khai gì?
Phòng khám nơi xảy ra vụ việc.

Sau khi thăm khám, bệnh nhân được tiêm thuốc và truyền dịch. Sau đó bệnh nhân tiếp tục bị chảy máu nhiều, xuất hiện triệu chứng khó thở. Bác sỹ đã gọi trung tâm Cấp cứu 115.

Khoảng 15h13 cùng ngày, trung tâm Cấp cứu 115 đến phòng khám và tiến hành cấp cứu sau đó xác nhận bệnh nhân tử vong rồi lập biên bản tử vong ngoại viện lúc 15h55. Sau đó, tử thi được đem về trung tâm pháp y để để khám nghiệm phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo báo cáo của UBND quận Cầu Giấy, Phòng khám chuyên khoa phụ sản (số 15 phố Mai Dịch) được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ 1/11/2019, phụ trách chuyên môn là bác sĩ Nguyễn Ngọc Châm (SN 1952). Người phụ giúp phòng khám là bà Lê Thị Châm điều dưỡng.

UBND quận đã chỉ đạo phòng Y tế, công an quận, UBND phường Mai Dịch hậu kiểm ngày 3/6/2020 nhưng cơ sở này đóng cửa không hoạt động. Trước đó, phòng Y tế quận, UBND phường thường xuyên giám sát nhưng không thấy phòng khám trên hoạt động khám chữa bệnh.


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11631 sec| 748.586 kb