Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ Thượng úy công an nghi đánh nhân viên trạm dừng nghỉ: Bộ trưởng Tô Lâm lên tiếng

Vụ Thượng úy công an nghi đánh nhân viên trạm dừng nghỉ: Bộ trưởng Tô Lâm lên tiếng
Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết sẽ yêu cầu các đơn vị trong ngành chấn chỉnh sau liên tiếp các hành vi gây bức xúc dư luận của một số chiến sỹ công an.

Sáng ngày 13/11, bên hành lang Quốc hội, khi được hỏi về các biện pháp mà Bộ Công an đưa ra để chấn chỉnh đạo đức, tác phong của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an sau một số vụ việc gây xôn xao gần đây, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết sẽ yêu cầu các đơn vị trong ngành chấn chỉnh. 

Cũng liên quan tới vấn đề này, phóng viên đặt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân về sự cần thiết của việc chấn chỉnh đạo đức công vụ sau các vụ việc Đại uý công an làm náo loạn sân bay và Thượng uý công an ném xúc xích tát nhân viên bán hàng. 

Vụ Thượng úy công an nghi đánh nhân viên trạm dừng nghỉ: Bộ trưởng Tô Lâm lên tiếng
Bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm. Ảnh: TTXVN

Bộ trưởng Tân cho biết, Chính phủ đã phê duyệt đề án đạo đức công vụ rồi, giao cho thủ trưởng từng cơ quan đơn vị xây dựng về đạo đức công vụ, văn hóa công vụ của từng cơ quan mình tùy theo vị trí công tác.

“Nếu anh sai quy định đó thì phải xem xét xử lý thôi. Văn hóa công vụ là chung nhưng đạo đức nghề nghiệp, xử lý từng vấn đề một thì thủ trưởng từng cơ quan đơn vị phải xây dựng. Đặc biệt lực lượng vũ trang, thường xuyên tiếp xúc với dân thì càng phải giữ lối sống, sinh hoạt gương mẫu”, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho hay. 

Trước đó, ngày 11/11, trên mạng lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném xúc xích vào mặt nhân viên, sau đó dùng tay tát vào mặt nam nhân viên bán hàng của trạm dừng.

Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng xác định, sự việc trên xảy ra tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng thuộc tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, người đàn ông trong đoạn video nói trên là thượng úy Nguyễn Xô Việt hiện đang công tác tại công an thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên).

Được biết, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định tạm đình chỉ 1 tháng đối với thượng úy Nguyễn Xô Việt để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33260 sec| 1805.664 kb