Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ trẻ mầm non bị bạo hành dã man: Đủ căn cứ khởi tố vụ án

Vụ trẻ mầm non bị bạo hành dã man: Đủ căn cứ khởi tố vụ án
Theo Thượng tá Nguyễn Quốc Hải, Phó trưởng Công an Q.12, hành vi của bảo mẫu tại cơ sở mầm non Mầm Xanh đủ căn cứ để khởi tố tội hành hạ trẻ em.

Chiều 27/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và các địa phương về vụ bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12,) khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Thu nhấn mạnh: “Tôi mời đơn vị về chỉ đạo vấn đề liên quan đến sự việc. Không có thời gian bàn chuyện này chuyện kia nữa, dứt khoát làm tới nơi tới chốn đối với các trường hợp này”.

Vụ trẻ mầm non bị bạo hành dã man: Đủ căn cứ khởi tố vụ án
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và các địa phương về vụ bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non Mầm Xanh.

Đủ căn cứ khởi tố tội hành hạ trẻ em

Theo của Phó chủ tịch UBND Q.12, bà Trịnh Thị Mỹ Lan, UBND Q.12 đã kiểm tra, chỉ đạo Phòng GD-ĐT Q.12 đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh. Ngày 26/11, UBND Q.12 đã chỉ đạo công an tiếp nhận thông tin và điều tra việc bạo hành ở trường mầm non này.

Đối với bà Phạm Thị , quản lý cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, công an đang thực hiện biện pháp ngăn chặn, đồng thời triệu tập 2 bảo mẫu bạo hành các cháu còn lại để điều tra làm rõ.

UBND P.Hiệp Thành phối hợp với phòng giáo dục chuyển 36 cháu học tại Mầm Xanh sang trường học khác trên địa bàn Q.12. Tuy nhiên, mới chuyển được 20 cháu, còn lại 16 cháu thì chính quyền địa phương chưa gặp được ba mẹ các cháu.

Thượng tá Nguyễn Quốc Hải, Phó trưởng Công an Q.12, cho biết cơ quan công an đã cử cán bộ, điều tra viên tới thu thập thông tin tại cơ sở mầm non nói trên. Hiện công an vẫn đang làm việc với bà Linh, đồng thời mời cha mẹ và các trẻ bị hành hạ thời gian qua để củng cố hồ sơ. Theo ông Hải, đã có 7 phụ huynh dẫn con đi thăm khám để kiểm tra sức khỏe bé.

Thượng tá Hải cũng cho biết thêm Công an Q.12 đang triệu tập 2 bảo mẫu tại cơ sở mầm non này để làm việc. Ông Hải khẳng định hành vi của bảo mẫu tại cơ sở này đủ căn cứ để khởi tố tội hành hạ trẻ em.

Cần lắp đặt camera để theo dõi

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu cho rằng cần nhanh chóng lắp camera tại các trường mầm non tư thục và công lập vì: “Nếu bây giờ không lắp camera thì khi đến kiểm tra, trẻ rất ngoan, hát hò, vỗ tay đến khi đoàn kiểm tra về thì lại bạo hành trẻ. Làm sao chấp nhận được. Chúng ta phải bảo vệ các cháu. Trước đây không lắp camera sợ ảnh hưởng các cháu, nhưng bây giờ phải tính lại vì không có camera các cháu còn ảnh hưởng hơn, xem cảnh bạo hành quá kinh khủng".

"Hôm nay xảy ra vụ việc như vậy thì sau này cũng sẽ có, vì trước đây bạo hành trẻ em ở các quận, huyện đã xảy ra rồi và bây giờ cũng xảy ra nữa", bà Thu nhấn mạnh.

"Lớp trẻ bị hành hạ ra đời sẽ hung hăng vì các cháu cho rằng đó là hành động bảo vệ mình, một khi ăn sâu vào tiềm thức của cháu thì rất nguy hiểm... Khoảng thời gian 2, 3 năm ở trường mẫu giáo mà ngày nào cũng bị đánh đập thì nó sẽ ăn sâu vô tiềm thức. Tôi không chấp nhận được”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM nói.

 Bà Thu yêu cầu Sở Giáo dục – Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, tiến hành ngay việc lắp camera tại các cơ sở mầm non. Trước mắt là vận động sau đó là bắt buộc, song song đó ngành giáo dục xem vướng vấn đề già thì báo cáo lên cấp trên để giải quyết.

P.V (Tổng hợp)

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02785 sec| 760.336 kb