Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ Việt kiều bị tạt axit, cắt gân: Cha nạn nhân tiết lộ về cuộc gọi?

Vụ Việt kiều bị tạt axit, cắt gân: Cha nạn nhân tiết lộ về cuộc gọi?
Trong lúc một số người thân không thể liên lạc với anh trai nạn nhân thì ông Võ Duy Linh (cha của Nghiêm) bất ngờ thông tin về hai cuộc gọi điện về nhà hiếm hoi của Võ Duy Hoàng.

Liên quan đến vụ Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân, ông Võ Duy Linh (cha của nạn nhân Võ Duy Nghiêm) cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của Nghiêm có chuyển biến tốt, Nghiêm đã có thể ăn uống, trò chuyện. Tuy nhiên, phần da mặt và mắt bị bỏng do axit còn diễn biến phức tạp.

"Cháu Nghiêm đã có thể mở mắt nhưng thị lực rất kém, không biết khả năng phục hồi được bao nhiêu. Bác sĩ cho biết các vết bỏng trên cơ thể mà đặc biệt là phần mặt quá nặng nên thời gian điều trị sẽ kéo dài", ông Linh nói.

Theo ông Linh, ngoài điều trị tổn thương do axit gây ra, bác sĩ Thái Lan còn phẫu thuật lại các vết cắt gân chân của Nghiêm. Ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng đã thành công, đảm bảo khả năng vận động sẽ phục hồi tốt nhất.

Vụ Việt kiều bị tạt axit, cắt gân: Cha nạn nhân tiết lộ về cuộc gọi?
Ông Võ Duy Linh (cha của Nghiêm) đau buồn sau vụ việc kẻ xấu tạt axit con trai. 

Ngoài kinh phí của gia đình, bạn bè của nạn nhân Võ Duy Nghiêm đã thành lập quỹ với mục tiêu vận động số tiền 40.000 USD hỗ trợ Nghiêm điều trị. Chỉ sau 4 ngày quỹ này đã vận động được gần 18.000 USD.

Trong lúc một số người thân không thể liên lạc với anh trai nạn nhân thì ông Võ Duy Linh (cha của Nghiêm) bất ngờ thông tin về hai cuộc gọi điện về nhà hiếm hoi của Võ Duy Hoàng. 

Theo ông Linh, hiện gia đình "rối như tơ vò" và lo lắng trước lời đồn đoán lung tung về việc con trai đầu rời quê sớm hơn kế hoạch nghỉ Tết sau hai ngày em mình bị kẻ xấu tạt axit. 

"Từ hôm sang Canada đến nay, Hoàng về nói chuyện với tôi hai lần. Cuộc gọi đầu nó giải thích rời quê sớm sang bên đó đi làm kiếm tiền gửi về chữa trị cho em. Ba ngày trước, nó gọi về lần hai bàn bạc bán bớt động sản để gửi tiền về Việt Nam chữa trị cho em nó", người cha kể. 

Điều bất ngờ là một số người thân với gia đình cho hay những ngày qua không thể liên lạc được với Võ Duy Hoàng. "Chúng tôi hỏi thăm thì họ trả lời sau khi rời quê sớm sang Canada, Hoàng đã khóa số điện thoại và cả email khiến họ bất ngờ, khó hiểu", một người nói.

Theo người dân địa phương, việc anh Hoàng giải thích rời quê sang Canada sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch nghỉ Tết để đi làm kiếm tiền gửi về điều trị cho em trai là đáng ngờ. Sau nhiều năm làm việc ở nước ngoài, số tiền tích lũy của gia đình nạn nhân hoàn toàn có thể lo được (chưa kể đơn vị bảo hiểm có trách nhiệm chi trả dịch vụ y tế). 

"Vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Canada khoảng 1.000 đến 1.400 USD (nếu đổi vé sát ngày tốn phí khoảng 200 đến 300 USD). Đó chưa kể là tổng thời gian (kể cả chờ quá cảnh) từ Việt Nam sang Canada mất khoảng 20 giờ, những ngày sau Tết lại khan hiếm vé. Như vậy, anh trai nạn nhân cho rằng rời quê sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch nghỉ Tết để đi làm kiếm tiền gửi về điều trị cho em là khó tin", anh Hà (ngụ huyện Bình Sơn) nói.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Bình Sơn đã đề xuất cơ quan chức năng cấm xuất cảnh đối với Võ Duy Hoàng (quốc tịch Canada) nhằm phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, hai ngày sau vụ án, trong lúc nhà chức trách làm thủ tục đề nghị cấm xuất cảnh, anh Hoàng đã xuất cảnh sang Canada.

H.A (TH)
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06879 sec| 1813.969 kb