Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vừa sạc vừa chơi điện thoại khi trời mưa, 2 em nhỏ bị sét đánh

Vừa sạc vừa chơi điện thoại khi trời mưa, 2 em nhỏ bị sét đánh
2 em nhỏ vì muốn chơi điện thoại nên đã kéo đường dây điện lại gần giường ngủ để cắm sạc. Bất ngờ sét đánh trúng đường dây điện khiến các em bị điện giật dẫn tới bỏng nặng.

Ngày 9/6, Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận điều trị cho hai bệnh nhi bị bỏng nặng do sét đánh.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày 8/6, 2 em Vàng Seo Sếnh (SN 2006) và Vàng Seo Phần (SN 2007, cùng là học sinh của Trường THCS Thào Chư Phìn) ra chơi ở lán trông ngô ở xã Thào Chư Phìn (Si Ma Cai) trong lúc trời mưa lớn. 2 em nhỏ vì muốn chơi nên đã kéo đường dây điện lại gần giường ngủ để cắm sạc. Bất ngờ sét đánh trúng đường dây điện khiến các em bị điện giật dẫn tới bỏng nặng. Ngay sau khi phát hiện sự việc, ông Vàng Seo Chớ (bác của hai nạn nhân) đã nhanh chóng đến lán đưa hai em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Si Ma Cai cấp cứu.

Vừa sạc vừa chơi điện thoại khi trời mưa, 2 em nhỏ bị sét đánh
Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân bị bỏng do sét đánh

Thời điểm nhập viện các em bị bỏng nghiêm trọng, được các bác sĩ sơ cứu rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Được biết, em Vàng Seo Sếnh bị thương do sét đánh kéo dài từ ngực đến đầu gối có vết bỏng sâu, rộng ở vùng mặt sau khớp gối bên phải và chấn thương bụng hiện đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực đề phòng những biến chứng như tim mạch, tiêu cơ vân cấp và các tổn thương cơ tại chỗ. Còn nạn nhân Vàng Seo Phần bị bỏng ở cấp độ 1, cháy sẹm tóc và lông mày hiện đang điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương.

Hiện 2 bệnh nhi đang ở cùng ông bà nội do bố mẹ đi làm xa, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Cách phòng tránh sét đánh, điện giật khi trời mưa 

Khi trời mưa, đặc biệt là trong cơn giông, sét đánh hoặc điện giật là những tai họa cần được lưu tâm, nhất là đối với trẻ em. 

Các chuyên gia khuyến cáo người dân cần tìm nơi kiên cố để trú mưa, phòng tránh những sự cố đáng tiếc. Khi ở trong nhà, nên đứng xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, tránh các chỗ ẩm ướt như buồng tắm, bể nước, vòi nước, không nên dùng điện thoại trừ trường hợp rất cần thiết. Rút phích cắm các thiết bị điện trước lúc có giông.

Với các đường dây điện thoại hay dây điện vì nối với lưới bên ngoài nên rất có thể bị ảnh hưởng sét đánh lan truyền. Bởi vậy nên tránh xa các dây này và các vật dùng điện với khoảng cách ít nhất là một mét.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11796 sec| 748.344 kb