Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vườn sầu riêng tiền tỉ bị đầu độc gây thiệt hại trên 800 triệu đồng

Vườn sầu riêng tiền tỉ bị đầu độc gây thiệt hại trên 800 triệu đồng
Theo cơ quan điều tra, vườn sầu riêng của gia đình chị Thủy có 12 cây sầu riêng với trị giá khoảng 800 triệu đồng đã bị đầu độc bằng cách dùng hóa chất (nghi là thuốc diệt cỏ) để bơm vào gốc và cành cây sầu riêng. Chỉ một thời gian ngắn, những gốc cây này xuất hiện tình trạng khô héo, hoa rụng và chết dần.

Sáng ngày 3/5, một lãnh đạo Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang xác minh, tìm thủ phạm đã đầu độc vườn sầu riêng của gia đình chị Đoàn Thị Thanh Thủy (ngụ thôn Tân Hòa, xã Tân Lập, huyện Krông Búk).

Vườn sầu riêng tiền tỉ bị đầu độc gây thiệt hại trên 800 triệu đồng
Những cây sầu riêng đang đến kỳ thu hoạch bị đầu độc

Theo , vườn sầu riêng của gia đình chị Thủy có 12 cây sầu riêng với trị giá khoảng 800 triệu đồng đã bị đầu độc bằng cách dùng hóa chất (nghi là thuốc diệt cỏ) để bơm vào gốc và cành cây sầu riêng. Chỉ một thời gian ngắn, những gốc cây này xuất hiện tình trạng khô héo, hoa rụng và chết dần.

Chị Thủy cho biết, vào ngày 30/4, chị ra thăm rẫy thì tá hỏa phát hiện vườn cây sâu riêng gồm 12 cây đang cho thu hoạch và 10 cây sầu riêng (3 năm tuổi) bị chết cành, rụng hoa. Kiểm tra, chị phát hiện những gốc cây này đều bị đục nhiều lỗ trên thân, cành và phần gốc.

Vườn sầu riêng tiền tỉ bị đầu độc gây thiệt hại trên 800 triệu đồng
Kẻ gian đã đục lỗ bơm thuốc độc vào thân, cành sầu riêng

“Để cứu số sầu riêng này, gia đình đã chặt bỏ những cành khô khu vực cây bị bơm thuốc nhưng cây vẫn khô héo dần. Vườn sầu riêng của gia đình tôi giá trị kinh tế rất lớn, đây cũng là nguồn thu chính của gia đình hiện nay. Tôi rất mong cơ quan chức năng sớm điều tra để truy tìm kẻ đã gây nên việc này”, chị Thủy bức xúc cho biết.

Vườn sầu riêng tiền tỉ bị đầu độc gây thiệt hại trên 800 triệu đồng
Gia đình chị Thủy đã vạt bỏ xung quanh thân cây bị đầu độc nhưng không hiệu quả

Nói về nguyên nhân vụ đầu độc, chị Thủy cho rằng tháng 7-2018, do gia đình không thường xuyên đi con đường mà người dân đang góp tiền làm nên chị chỉ đồng ý ủng hộ một phần chứ không đồng ý đóng đủ 12 triệu đồng như người dân thông báo. Sau đó, con trai chị Thủy chạy xe công nông qua thì bị người dân khóa cổng chặn lại. Khi giằng co để đưa xe ra thì làm hư một cánh cổng. "Nhiều khả năng do mâu thuẫn này nên họ thù ghét, phá hoại vườn cây của gia đình tôi" - chị Thủy nghi ngờ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36508 sec| 1805.617 kb