Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Xả súng ở Mỹ, ít nhất 11 người chết

Xả súng ở Mỹ, ít nhất 11 người chết
Hàng loạt người bị thương và ít nhất 11 người thiệt mạng trong một vụ nổ súng xảy ra tại một toà nhà của chính quyền thành phố Virginia Beach, Mỹ.

Cảnh sát trưởng thành phố James Cervera cho biết, vào lúc 16h ngày 31/5 (3h giờ Hà Nội ngày 1/6) tay súng bước vào một trong những tòa nhà phức hợp của chính quyền ở Virginia Beach, bang Virginia tại bờ đông nước Mỹ và "lập tức nã đạn bừa bãi vào mọi nạn nhân".

Tay súng là một nhân viên phục vụ lâu năm trong ngành dịch vụ công, bị tiêu diệt khi đọ súng với cảnh sát. Ít nhất 11 người chết và 6 người bị thương, trong đó một cảnh sát giữ được tính mạng nhờ áo chống đạn.

Xả súng ở Mỹ, ít nhất 11 người chết
Cảnh sát đứng gác ngoài hiện trường vụ xả súng ở thành phố Virginia Beach hôm 31/5.

"Đây là ngày đau đớn nhất trong lịch sử Virginia Beach", Thị trưởng Bobby Dyer nói. "Những người gặp nạn là bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm của chúng ta".

Các nhà chức trách tin rằng chỉ có một tay súng. FBI, Bộ An ninh Nội địa và cảnh sát Virgnia đang phối hợp điều tra. đa khoa Sentara Virginia Beach đang điều trị cho 5 bệnh nhân. Một bệnh nhân nữa đã được chuyển đi nơi khác điều trị.

Ít nhất một nạn nhân được đưa tới Bệnh viện Sentara Princess Anne và một người khác được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Virginia Beach. Christina Pullen, một phát ngôn viên của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, cơ quan này đang hỗ trợ cảnh sát Virginia Beach. Tuy nhiên, bà Pullen không nêu chính xác có bao nhiêu người bị thương.

Virginia Beach là thành phố đông dân nhất trong bang Virginia với 450.000 dân, cách Washington khoảng 320 km về phía nam. Tòa nhà nơi xảy ra vụ nổ súng là nơi đặt văn phòng dịch vụ công, quy hoạch, truyền thông và công nghệ thông tin. Khu phức hợp bao gồm 30 tòa nhà chính quyền.

Arthur Felton, người ở trong tòa nhà số hai khi nổ súng bắt đầu, cho hay đã chạy đi lúc đồng nghiệp nghe thấy tiếng súng. "Tôi không thể ngờ điều này sẽ xảy ra tại nơi mình làm việc", Felton, 18 tuổi, nhân viên phòng kế hoạch, bày tỏ. "Tôi chắc là mình quen biết đa số nạn nhân".

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.62299 sec| 1789.32 kb