Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Xác định hơn 12 cán bộ liên quan đến vụ ăn chặn hàng từ thiện tại trung tâm nhân đạo

Xác định hơn 12 cán bộ liên quan đến vụ ăn chặn hàng từ thiện tại trung tâm nhân đạo
Ngày 27/9, thông tin từ Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật, Ba Vì (Hà Nội) cho biết, đã xác định 12 cán bộ, nhân viên liên quan đến việc ăn chặn hàng từ thiện của trẻ khuyết tật.

Ngày 27/9, liên quan đến vụ nhiều cán bộ thuộc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (có địa chỉ tại xã Thuỵ An, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) bị tố cáo ăn chặn hàng từ thiện, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết đã xác định được 12 cán bộ, nhân viên (chưa kể bảo vệ) của trung tâm này liên quan đến vụ việc.

Ông Đỗ Đức Hồng, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội, cho biết đang yêu cầu các cá nhân liên quan khẩn trương làm bản tường trình toàn bộ nội dung vụ việc, để có căn cứ xử lý, lên cấp trên.

Xác định hơn 12 cán bộ liên quan đến vụ ăn chặn hàng từ thiện tại trung tâm nhân đạo
Hình ảnh cán bộ, nhân viên trung tâm tuồn quà từ thiện của trẻ khuyết tật ra ngoài. 

"Tôi thực sự rất buồn khi cán bộ trung tâm có hành vi không đúng như vậy. Những trường hợp này chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh", làm ảnh hưởng đến trung tâm. Trách nhiệm của chúng tôi là phối hợp với cơ quan chức năng, báo chí làm rõ, phải xử lý nghiêm. Những đối tượng liên quan có mua, bán xin xỏ thế nào..., bây giờ sẽ phải giải trình, sau đó tôi sẽ làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội" - ông Hồng nói.

Còn theo đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, hiện cơ quan này đã cử 1 đoàn về làm việc với trung tâm để làm rõ các vấn đề liên quan. Mọi thông tin mới về vụ việc chưa rõ ràng nên chưa thể cung cấp đầy đủ nội dung.

Trước đó,  ngày 26/9, như Tiền Phong phản ánh: “Đường dây ăn chặn quà của trẻ khuyết tật: Xử lý nhân viên, bảo vệ”. Cụ thể, Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật (xã Thụy An, huyện Ba Vì) nuôi dưỡng 330 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 165 người già và 165 trẻ em.

Vào những dịp lễ, Tết, Trung thu có nhiều tổ chức, cá nhân đến Trung tâm tặng quà cho người già và trẻ tàn tật. Tuy nhiên, sau khi các tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi, tặng quà, cán bộ Trung tâm đã tuồn hàng ra ngoài qua một cổng phụ. Hành vi này đã xuất hiện từ lâu, nhiều người tham gia và ngày một ngang nhiên, công khai.

Theo phản ánh, hầu như hôm nào cũng có cảnh tuồn hàng từ thiện ra ngoài. Hôm nào hàng từ thiện về nhiều thì hoạt động “ăn hàng” tấp nập, nhộn nhịp hơn khiến dư luận bức xúc...

Sau khi báo chỉ phản ánh, ngày 26/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu về nghi vấn ăn chặn hàng từ thiện tại Trung tâm Nhân đạo ở Ba Vì.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36241 sec| 1813.602 kb