Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Xác minh thông tin giám đốc bệnh viện Gò Vấp gom khẩu trang để bán với giá cao

Xác minh thông tin giám đốc bệnh viện Gò Vấp gom khẩu trang để bán với giá cao
Lãnh đạo UBND quận Gò Vấp cho biết đã giao thanh tra xác minh thông tin giám đốc bệnh viện Gò Vấp bị tố gom khẩu trang bán ra ngoài.

Chiều ngày 27/2, đại diện UBND quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, quận đã nghe thông tin về vụ việc qua mạng vào cuộc xác minh vụ việc bác sĩ Phạm Hữu Quốc, Giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp bị tố gom khẩu trang bán ra ngoài.

“UBND quận đã giao Thanh tra quận vào cuộc xác minh cụ thể thông tin trên. Khi nào có thông tin chính thức sẽ thông tin đến báo chí”, vị này thông tin.

Dự kiến chiều cùng ngày, UBND quận Gò Vấp sẽ triệu tập bác sĩ Quốc để giải trình về sự việc trên.

Xác minh thông tin giám đốc bệnh viện Gò Vấp gom khẩu trang để bán với giá cao
Đa khoa quận Gò Vấp (TP.HCM). Ảnh: Zing.vn

Trước đó, vào đêm 26/2, lan truyền thông tin được cho là bác sĩ Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp (TP.HCM), đã tiến hành thu gom hàng chục triệu khẩu trang để bán kiếm lời.

Cụ thể, thông tin trên bài viết có nói về việc bác sĩ Quốc hứa với một người thu gom 20.000 thùng khẩu trang (khoảng 50.000.000 khẩu trang) với giá 11 triệu đồng/ thùng. Tuy nhiên, khách hàng chuyển tiền cọc xong thì được thông báo nâng giá lên 23 - 24 triệu đồng/ thùng gây bức xúc trong dư luận.

Liên quan đến vụ việc này, bác sĩ Vũ Hoàng Hà, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp, cho biết bệnh viện không có chủ trương thu gom hay mua khẩu trang số lượng lớn.

"Hiện, nhiều nhân viên bệnh viện cũng đang phải dùng khẩu trang vải. Bệnh viện không có chủ trương mua lượng lớn khẩu trang, còn về cá nhân thì tôi không rõ", ông Hà cho hay.

Ông Phạm Hữu Quốc được cử làm Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp từ năm 2013. Trước đó, ông làm thanh tra viên Phòng Thanh tra sở Y tế TP.HCM.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.40917 sec| 1801.227 kb