Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Xác minh việc nữ giáo viên bị mất 100 triệu trong tài khoản ngân hàng

Xác minh việc nữ giáo viên bị mất 100 triệu trong tài khoản ngân hàng
Đăng nhập đường link qua số điện thoại di động lầm tưởng là trang web bảo mật từ phía ngân hàng gửi đến để đăng nhập bảo mật tài khoản ngân hàng, chị Đào Thu Tr. (SN 1990, trú tại Hà Nội) bỗng bị "bốc hơi" số tiền 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Ngày 12/7, một lãnh đạo Phòng An ninh mạng & phòng chống Tội phạm công nghệ cao (PA05) Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang xác minh, làm việc với các bên có liên quan để làm rõ, điều tra vụ việc nữ giáo viên bị mất 100 triệu trong tài khoản ngân hàng.

Chị Đào Thu Tr. (SN 1990, trú tại Hà Nội) cho biết, tài khoản ngân hàng của chị vừa bị kẻ gian sử dụng, chuyển đi số tiền 100 triệu đồng qua giao thức chuyển khoản trực tuyến (online).

Theo đơn trình báo của chị Tr. gửi đến cơ quan công an ngày 4/6, chị nhận được 1 đường liên kết (đường link) qua số di động để đăng nhập bảo mật tài khoản ngân hàng. Chị Tr. đã nhập trên thiết bị điện thoại di động của mình thông tin tài khoản và mật khẩu tài khoản ngân hàng theo yêu cầu của đường link.

Xác minh việc nữ giáo viên bị mất 100 triệu trong tài khoản ngân hàng

Chị Tr., cho hay vì chưa sử dụng ứng dụng giao dịch ngân hàng bao giờ nên khi nhận được link này chị lầm tưởng là trang web bảo mật từ phía ngân hàng gửi đến.

Sáng 5/6, chị Tr., mở email để làm việc thì thấy có 2 email thông báo tài khoản ngân hàng đã bị trừ 100 triệu đồng thực hiện 2 giao dịch chuyển tiền đến một tài khoản người lạ.

Lúc này, chị Tr., hốt hoảng đăng nhập vào ứng dụng tài khoản ngân hàng nhưng không thể thực hiện vì lý do tài khoản đã được đăng nhập trên một thiết bị khác. Đến lần thứ 4 chị Trang mới thực hiện thành công và phát hiện số tiền 100 triệu đồng đã "bốc hơi".

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11486 sec| 744.672 kb