Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Xe buýt có trợ giá tại TP HCM hoạt động trở lại từ ngày 11/5

Xe buýt có trợ giá tại TP HCM hoạt động trở lại từ ngày 11/5
Từ ngày 11/5, toàn bộ các tuyến xe buýt trên địa bàn TP.HCM sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Theo tin từ Pháp luật TP.HCM, sở GTVT TP.HCM đã thống nhất với phương án mà Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đề xuất. Trong đó, sẽ khôi phục hoạt động 94 tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP, với tần suất hoạt động 80% số chuyến kế hoạch bình thường và sẽ tiếp tục được điều chỉnh theo nhu cầu đi lại của hành khách.

Còn hai tuyến xe buýt số 13 và 94 sẽ tiếp tục tạm ngưng đến hết ngày 14/5 và chuyển sang loại hình xe buýt không trợ giá để hoạt động từ ngày 15/5.

Xe buýt có trợ giá tại TP HCM hoạt động trở lại từ ngày 11/5
Ngày mai, xe buýt ở TP.HCM hoạt động trở lại bình thường. Ảnh minh họa

Đồng thời, các phương tiện, hành khách phải tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch covid-19 như đeo khẩu trang đúng cách tại khu vực công cộng và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình; Rửa tay sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh các nhân.

Ngoài ra, hành khách hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải hành khách; Vệ sinh phương tiện sạch sẽ sau mỗi chuyến đi và khuyến khích duy trì khử khuẩn các bề mặt trên phương tiện hành khách thường tiếp xúc như tay vịn, ghế,...

Trước đó, trong các phương án tổ chức vận tải hành khách tại TP HCM sau thời gian nới lỏng giãn cách , từ hôm 4/5 có có 69 tuyến xe buýt có trợ giá khôi phục lại hoạt động, 27 tuyến khác tạm ngưng.

Còn với buýt không trợ giá và liên tỉnh liền kề, bắt đầu hoạt động bình thường dựa trên các phương án đã được thống nhất giữa TP HCM và tỉnh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.42627 sec| 1802.922 kb