Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Xem xét khả năng tước vương miện Hoa hậu Đại dương 2017

Xem xét khả năng tước vương miện Hoa hậu Đại dương 2017
Trước những đồn đoán và tranh cãi về chủ nhân của vương miện Hoa hậu Đại dương 2017, Cục NTBD đề nghị Công ty thực hiện báo cáo toàn diện về công tác tổ chức cuộc thi nhan sắc này.

Tối 28/10, đêm chung kết Đại dương 2017 được tổ chức tại TPHCM đã tìm ra được chủ nhân của chiếc vương miện trị giá 3,2 tỷ thuộc về thí sinh Lê Âu Ngân Anh. Tân Hoa hậu Đại Dương sinh năm 1995, cao 1m74 với số đo ba vòng 85-56-94. Cô tốt nghiệp trường quốc tế Pháp ở TPHCM và dự định học Master tại Anh.

Xem xét khả năng tước vương miện Hoa hậu Đại dương 2017
Tân Hoa hậu Đại dương nhận nhiều chỉ trích nặng nề khi đăng quang.

Tuy nhiên, ngay khi đăng quang Ngân Anh không nhận được sự chúc mừng mà đối diện với áp lực nặng nề khi bị chỉ trích về nhan sắc, phần trả lời ứng xử thiếu thuyết phục.

Trả lời truyền thông ngay sau đăng quang, khi bị nghi ngờ về việc đã trải qua thẩm mỹ, Lê Âu Ngân Anh không ngại thừa nhận cô từng phẫu thuật nâng mũi nhưng đã tháo phần sụn ra để gương mặt trở lại như trước. Cô cũng phủ nhận việc thẩm mỹ môi.

Lê Âu Ngân Anh cho biết cũng đã với BTC về vấn đề này và được chấp thuận tiếp tục cuộc thi. Cô cho biết bản tân cũng không có ý định “dao kéo” sau cuộc thi vì đã hài lòng với đường nét trên gương mặt của mình.

Tuy vậy, dự luận vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và liên tục tranh cãi về tân Hoa hậu Đại dương 2017.

Trước sức ép từ dư luận, Cục NTBD đã chính thức có chỉ đạo về việc này.

Cụ thể, văn bản nêu rõ thực hiện công tác và Giấy phép số 4047/GP - NTBD ngày 25/9/2017 của Bộ VHTT&DL cho phép Công ty TNHH Võ Việt Chung International tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”. Đồng thời đề nghị công ty chi tiết về những nội dung phản ánh nêu trên và cung cấp các tài liệu về kiểm tra chỉ số nhân trắc học của thí sinh (được xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền) cùng các hồ sơ, tài liệu khác có liên quan. Đề nghị Công ty TNHH Võ Việt Chung International hoàn thiện văn bản báo cáo gửi Cục NTBD trước ngày 3/11/ 2017 để tổng hợp báo cáo.

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục NTBD đã lên tiếng về việc này: "Cuộc thi Hoa hậu thì không được phép phẫu thuật thẩm mỹ và chúng tôi đã tiếp nhận được thông tin ngay sau khi cuộc thi Hoa hậu Đại dương kết thúc vào hôm thứ 7 (28.10), chính vì thế chúng tôi đang yêu cầu phía bên ban tổ chức của Hoa hậu Đại dương báo cáo lại về vấn đề này và sẽ gửi thông tin tới báo chí khi có kết luận chính thức".

Xem xét khả năng tước vương miện Hoa hậu Đại dương 2017
Chỉ đạo của Cục BDNT.

Ông Lê Minh Tuấn nói thêm, quy định tại Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP ghi rõ: "Thí sinh tham dự cuộc thi nhan sắc trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên. Mọi cuộc thi Hoa hậu, ở Việt Nam đều phải tuân thủ quy định thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ".

Trước nghi vấn việc Lê Âu Ngân Anh có bị rút danh hiệu hay không, ông Tuấn chưa vội đưa ra quan điểm, quyết định.

"Sẽ xem xét báo cáo cụ thể của ban tổ chức để đưa ra quyết định cuối cùng theo đúng quy định hiện hành" - phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) cho biết.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.25128 sec| 1806.375 kb