Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Người dân xếp hàng đông kín từ 4h sáng mua vàng ngày vía thần tài

Người dân xếp hàng đông kín từ 4h sáng mua vàng ngày vía thần tài
Do ngày vía thần tài năm nay trùng với ngày lễ tình yêu (14/2 dương lịch) nên lượng vàng bán ra chiếm khá lớn là trang sức, người mua vừa lấy ý nghĩa là ngày thần tài, vừa có ý nghĩa tặng làm quà trang sức.

Sáng ngày 14/2, (tức 10/1 âm lịch) là ngày vía thần tài theo quan niệm dân gian. Vào ngày này hàng năm, nhiều người sẽ đi mua vàng với quan niệm cho một năm may mắn làm ăn phát đạt. Vì vậy tại cửa hàng bạc thường rất đông khách với cảnh xếp hàng để mua.

Tại nhiều tuyến phố vàng bạc nổi tiếng ở Hà Nội như: Hàng bạc, Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm), đường Cầu Giấy (quận Cầu Giấy)...từ 4h sáng người dân đã xếp hàng để mùa vàng.

Người dân xếp hàng đông kín từ 4h sáng mua vàng ngày vía thần tài
Từ 4h30 sáng, nhiều khách hàng đã có mặt tại các cửa hàng vàng trên đường Cầu Giấy.

Được biệt, năm nay ngày vía thần tài lại trùng vào ngày lễ nên việc mua vàng không những là để may mắn mà còn là một cách thể hiện tình yêu đối với người kia.

Theo của anh Thuần (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Do ngày thần tài trùng với giờ hành chính nên tôi tranh thủ xếp hàng từ sớm, hi vọng mua được vàng mà vẫn kịp giờ đi làm. Dịp năm nay trùng với lễ tình yêu nên tôi cũng mua thêm một vòng tay tặng vợ".

Người dân xếp hàng đông kín từ 4h sáng mua vàng ngày vía thần tài
Khách hàng được phục vụ ghế ngồi trong khi chờ đợi.

Trao đổi về tình trạng này, cán bộ truyền thông tập đoàn Bảo Tín Minh Châu cho biết: "Do ngày vía thần tài luôn đông khách, nên năm nay từ ngày 8-9/1 (âm lịch) nhiều người đã đến xếp hàng để mua vàng, qua đó cũng góp phần hạn ché cảnh đông đúc của hôm nay.

Do ngày vía thần tài năm nay trùng với ngày lễ tình yêu (14/2 dương lịch) nên lượng vàng bán ra chiếm khá lớn là trang sức, người mua vừa lấy ý nghĩa là ngày thần tài, vừa có ý nghĩa tặng làm quà trang sức".

Tới 14h ngày 13/2, miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,400 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,830 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,050 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mở cửa lúc 8h30 sáng 13/2, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,30 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30-50 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,17 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 12/2.

Tới đầu giờ sáng 13/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.314 SD/ounce.

Trong ngày vía thần tài hôm nay, giá vàng sẽ còn tăng hơn nữa.

H.A (TH)    

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06857 sec| 1806.07 kb