Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Xét xử đường dây đánh bạc trăm tỷ của "trùm" Singapore

Xét xử đường dây đánh bạc trăm tỷ của "trùm" Singapore
64 bị cáo trong đường dây đánh bạc qua trang mạng Dafabet với số tiền giao dịch lên đến gần 330 tỷ đồng đã bị VKSND đề nghị HĐXX tuyên phạt án tù.

Tin pháp luật 24h được đăng tải trên báo Người Đưa Tin cho biết, phiên tòa xét xử 64 đánh bạc hàng trăm tỷ đồng bước sang ngày làm việc thứ 4 với phần luận tội của VKS.

Theo đó, vị đại diện VKSND giữ quyền công tố tại tòa đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Wong Boon Leong (quốc tịch Singapore) từ 24-30 tháng tù về tội Tổ chức đánh bạc.

Cùng tội này, Nguyễn Thị Kim Cúc, Nguyễn Văn Nam (đều trú tại quận 7, TP.HCM) và Phạm Ngọc Thành (trú tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị đề nghị mức án 3 đến 4 năm tù. Các bị cáo đánh bạc bị đề nghị mức từ 9 tháng - 3 năm tù.

Báo Tiền Phong dẫn cáo trạng của TAND TP.HCM. Vào tháng 12/2014, Leong được đường dây đánh bạc trực tuyến Dafabet (trụ sở tại Philippines) cử sang Việt Nam tổ chức đường dây đánh bạc. Khi vào Việt Nam, Leong móc nối với nhiều đối tượng mở 43 tài khoản.

Hoạt động chưa tròn một năm, đường dây đánh bạc này đã bị công an chặn đứng, tuy nhiên số tiền mà Leong và đồng phạm đã giao dịch hơn 320 tỷ đồng và thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xét xử đường dây đánh bạc trăm tỷ của "trùm" Singapore

Các bị cáo trong đường dây đánh bạc trăm tỷ hầu toà 

Về thủ thuật tổ chức, tổ chức, lôi kéo người Việt Nam tham gia đánh bạc của Leong là sử dụng trang web "Dafabet", các đối tượng người nước ngoài cấu kết với một số người Việt Nam đứng ra làm đại diện, quảng bá, giới thiệu trang web "Dafabet" đánh bạc. Đồng thời, tuyển chọn các đối tượng khác mở nhiều tài khoản cá nhân tại các ngân hàng, qua đó để nhận tiền của người Việt Nam tham gia cá cược, trả tiền cho người thắng cược, trung chuyển đến các tài khoản khác của trang web "Dafabet".

Người chơi tự tạo tài khoản trong thành viên tại trang web "Dafabet", chuyển tiền vào tài khoản và qui đổi tiền VNĐ theo qui ước cứ 1 điểm bằng 1.000 đồng để hướng dẫn các con bạc làm theo và chuyển tiền vào tài khoản của người đại diện trang web "Dafabet" thực hiện hoạt động đánh bạc…

Dự kiến phiên tòa này sẽ tiến hành tuyên án vào ngày 13/3.

Phap luat net

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02906 sec| 744.469 kb