Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Xét xử vụ logo xe 'vua': Hoãn lần thứ 3 vì bị cáo tụt canxi giữa tòa

Xét xử vụ logo xe 'vua': Hoãn lần thứ 3 vì bị cáo tụt canxi giữa tòa
Sau khi xin ý kiến VKS, chủ toạ thông báo cho người nhà bị cáo Vân gọi y tế hỗ trợ, bị cáo này được đưa lên xe chuyển đi cấp cứu. HĐXX sau đó quyết định tạm dừng phiên tòa.

Ngày 30/8, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử đường dây mua bán “logo xe vua” do 2 Nguyễn Văn Thới (SN 1976) và Lê Thị Cẩm Vân (SN 1982) cầm đầu về các tội Đưa hối lộ và Môi giới hối lộ.

Liên quan vụ án, bị cáo Nguyễn Cảnh Chân (SN 1973), cán bộ đội 1 – phòng CSGT tỉnh Đồng Nai bị cáo buộc tội Môi giới hối lộ. Bị cáo Chân cũng là CSGT duy nhất trong 80 cán bộ CSGT, TTGT có liên quan vụ án bị truy tố đưa ra xét xử. 

2 bị cáo Thới, Vân và 8 bị cáo liên quan là Trần Quốc Thái (SN 1971), Mai Vân Thái Em (SN 1979), Huỳnh Tấn Thắng (SN 1983), Nguyễn Văn Phúc (SN 1967), Trần Trọng Nhân (SN 1988), Nguyễn Minh Thiên (SN 1988) và Nguyễn Mai Hữu Nhân (SN 1990), cùng ngụ TP.HCM, cùng bị cáo buộc về tội danh Đưa hối lộ.

Xét xử vụ logo xe 'vua': Hoãn lần thứ 3 vì bị cáo tụt canxi giữa tòa
Các bị cáo tại tòa.

Trước đó, tháng 4, TAND TP.HCM từng đem vụ án ra xét xử sau đó quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì nhiều tình tiết chưa được làm rõ.

Đến ngày 14/8 vừa qua, cấp tòa này tiếp tục mở phiên tòa xét xử vụ án lần 2 nhưng lại tiếp tục hoãn phiên tòa do có 2/5 tham gia bào chữa cho các bị cáo vắng mặt.

Đến ngày 30/8, lúc 14h15, khi HĐXX đang xét hỏi, bị cáo Vân ngồi bên dưới bị tụt canxi, co quắp tay chân. Luật sư bào chữa cho bị cáo này cắt ngang, xin HĐXX dừng phiên toà.

"Thân chủ của tôi có tiền sử hay bị tụt huyết áp, bây giờ tình hình rất nghiêm trọng nên tôi đề nghị HĐXX dừng phiên tòa", luật sư Bích Chi nói.

Sau khi xin ý kiến VKS, chủ toạ thông báo cho người nhà bị cáo Vân gọi y tế hỗ trợ, bị cáo này được đưa lên xe chuyển đi cấp cứu. HĐXX sau đó quyết định tạm dừng phiên tòa.

Đây là lần thứ 3 phiên tòa xét xử nhóm bán logo xe "vua" phải hoãn. Mới đây, ngày 14/8, do luật sư của 7 bị cáo vắng mặt nên tòa hoãn xử. Tại phiên tòa chiều 19/4, tòa đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vì xét thấy vụ án còn nhiều tình tiết cần được làm rõ thêm.

Tại phiên tòa sáng nay (30/8), các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng nêu.

Bị cáo Nguyễn Văn Thới thừa nhận nhiều lần đưa tiền cho Nguyễn Cảnh Chân nhờ Chân đưa hối lộ cho lãnh đạo CSGT Công an tỉnh Đồng Nai để không xử lý xe dán logo của Thới.

Bị cáo Vân trích số tiền 6,27 tỷ đồng trong số 7,9 tỷ đồng đưa cho cán bộ Thanh tra Giao thông để nhờ bỏ qua lỗi vi phạm cho các tài xế lái xe có dán logo.

Còn bị cáo Thới cho rằng đã đưa số tiền lớn cho Nguyễn Cảnh Chân để nhờ Chân đưa hối lộ cho lãnh đạo CSGT Công an tỉnh Đồng Nai nhằm bỏ qua các lỗi vi phạm cho các xe mua logo từ Thới.

Xác nhận điều này, bị cáo Chân nói đã nhận 600 triệu đồng từ Thới để đưa cho ông Võ Thanh Sơn, Đội trưởng đội 1 - phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai. Sau khi ông Sơn chết, Chân tiếp tục nhận từ Thới 600 triệu đồng nữa để đưa cho ông Đỗ Hữu Tuyến, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai để bảo kê. Những lần Chân đưa tiền thì đều được lãnh đạo chi một ít vì “công lao”.

Anh Vũ (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06673 sec| 1804.953 kb