Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Xử phạt hành chính du học sinh Anh trốn cách ly lên Nội Bài để sang Anh

Xử phạt hành chính du học sinh Anh trốn cách ly lên Nội Bài để sang Anh
Cô gái du học sinh Anh về nước đang bị cách ly tại nhà và chỉ còn 2 ngày nữa là hết hạn cách ly nhưng đã có hành động trốn cách ly, lên sân bay Nội Bài để sang Anh.

Chiều 25/3, tại buổi làm việc trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 với các đơn vị trực thuộc, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu lãnh đạo quận Long Biên (Hà Nội) phải có biện pháp xử lý mạnh tay, phạt kịch khung, công khai danh tính người đã trốn khỏi khu cách ly.

Xử phạt hành chính du học sinh Anh trốn cách ly lên Nội Bài để sang Anh
Cô gái trốn cách ly đã bị xử phạt 10 triệu đồng.

Theo đó, căn cứ các quy định pháp luật, UBND quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng là mức phạt cao nhất, do có yếu tố tăng nặng đối với chị Vũ Thu Hà (SN 1995, trú tại phường Sài Đồng), du học sinh Anh về nước đang bị cách ly tại nhà và chỉ còn 2 ngày nữa là hết hạn cách ly nhưng đã có hành động trốn cách ly bỏ ra sân bay Nội Bài để sang Anh nhưng đã bị lực lượng chức năng chặn lại.

Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà thông tin, quận đã lập hồ sơ xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà nhưng bỏ trốn lên sân bay Nội Bài, định bay sang Anh.

Trước đó, vào sáng ngày 25/3, lực lượng chức năng quận Long Biên đã phát hiện chị Hà, du học sinh Anh về nước đang bị cách ly tại nhà nhưng đã có hành động trốn cách ly.

Qua công tác nắm thông tin, các đơn vị chức năng quận Long Biên đã cùng nhân viên sân bay nhanh chóng phát hiện, đưa người này về để xử lý. Vũ Thu Hà là trường hợp F1, tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.22350 sec| 749.227 kb