Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19, khoanh vùng 1 bệnh viện ở TP. Đà Nẵng

Xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19, khoanh vùng 1 bệnh viện ở TP. Đà Nẵng
Một nam bệnh nhân sốt, ho nhập viện điều trị đã cho kết quả ban đầu dương tính với Covid-19 ở TP. Đà Nẵng. Ngay lập tức nhà chức trách Thành phố đã tiến hành khoanh vùng, cách ly những trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân này.

Sự việc được phát hiện tại bệnh viện C Đà Nẵng. Trước đó, một nam giới 57 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng bị sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8h25 ngày 20/7. Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nêu trên, ngành y tế TP. Đà Nẵng phối hợp với bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19, khoanh vùng 1 bệnh viện ở TP. Đà Nẵng
C Đà Nẵng.

xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Đà Nẵng tiến hành gửi mẫu bệnh phẩm vào viện Paster Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định.

Trả lời Người Đưa Tin Pháp luật, ông Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, thông tin chính thức về trường hợp này sẽ được UBND TP. Đà Nẵng, sở Y tế TP. Đà Nẵng cung cấp cho báo chí.

"Trường hợp này báo chí chờ cho vài tiếng nữa có kết quả chính thức thì thành phố sẽ cung cấp. Hiện nay chúng tôi đang xử lý rốt ráo", ông Thiện nói.

Được biết, bệnh nhân nghi nhiễm nói trên đang được điều trị. Ngành chức năng TP. Đà Nẵng cũng lấy khoảng 102 mẫu xét nghiệm là các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi nhiễm này để xét nghiệm. Trong đó có, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Tất cả các mẫu này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng với đó, có khoảng 50 trường hợp được cách ly đảm bảo theo quy định. Bệnh viện C - nơi phát hiện sự việc cũng đã được triển khai các biện pháp đảm bảo dịch tễ y tế như khử khuẩn, khoanh vùng, phong tỏa một số bộ phận.

Được biết, trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại, hàng ngày ít đi xã khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Về thông tin này, phía bộ Y tế cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nêu trên, bộ Y tế đã chỉ đạo sở Y tế thành phố Đà Nẵng để chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC) phối hợp với bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.90411 sec| 1795.625 kb