Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Xuất khẩu khẩu trang y tế phải có giấy phép

Xuất khẩu khẩu trang y tế phải có giấy phép
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về việc áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 29/2, Văn phòng Chính phủ cho hay Chính phủ đã ban hành nghị định quyết định về việc áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu với khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống Covid-19, trong đó chỉ cho phép xuất khẩu mặt hàng này với mục đích viện trợ, hỗ trợ quốc tế (tối đa 25% sản lượng; 75% dành cho phòng chống dịch bệnh trong nước). 

Xuất khẩu khẩu trang y tế phải có giấy phép
Ảnh minh họa.

Quy định trên không áp dụng với hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp chế xuất (doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng xuất khẩu) đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, và doanh nghiệp gia công khẩu trang y tế cho thương nhân nước ngoài đã ký hợp đồng gia công trước 1/3. 

Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính ban hành hồ sơ, trình tự và thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong thời gian phòng chống dịch COVID-19 và hướng dẫn về tiêu chuẩn khẩu trang y tế.

Chính phủ giao Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) phối hợp giám sát việc xuất khẩu khẩu trang y tế.

Các cơ sở sản xuất có trách nhiệm về năng lực sản xuất theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.16512 sec| 744.125 kb