Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Xúc phạm nhân phẩm, danh dự học sinh có thể bị phạt đến 20 triệu đồng

Xúc phạm nhân phẩm, danh dự học sinh có thể bị phạt đến 20 triệu đồng
Về quy định với việc xúc phạm nhân phẩm, danh dự người học, dự thảo nghị định quy định sẽ phạt tiền 10-20 triệu đồng đối với hành vi này.

Bộ GD&ĐT vừa đưa ra dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục để lấy ý kiến góp ý. Trong nghị định xử phạt đã đề xuất nhiều mức phạt hành chính ở mức cao đối với các quy định về tổ chức dạy thêm cũng như xúc phạm nhân phẩm, danh dự giáo viên, học sinh.

Cụ thể theo Điều 8 về vi phạm quy định về tổ chức dạy thêm, các tổ chức bị phạt tiền từ 2 triệu đến 3 triệu đồng đối với hành vi tổ chức hoạt động dạy thêm khi không đảm bảo cơ sở vật chất.

Xúc phạm nhân phẩm, danh dự học sinh có thể bị phạt đến 20 triệu đồng

Đối với hành vi thực hiện không đúng quy định về công khai thông tin tổ chức dạy thêm bị phạt từ 2 triệu đến 4 triệu đồng. Phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường.

Phạt tiền từ 4 triệu đến 6 triệu đồng đối với hành vi sử dụng người dạy thêm không đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định. Phạt tiền từ 6 triệu đến 8 triệu đồng đối với hành vi tổ chức dạy thêm theo các lớp học chính khóa.

Về hành vi tổ chức dạy thêm không đúng địa điểm đã được cấp phép; tổ chức dạy thêm không đúng đối tượng, không đúng nội dung đã được cấp phép sẽ bị phạt từ 6 triệu đến 8 triệu đồng.

Phạt tiền từ 8 triệu đến 10 triệu đồng đối với hành vi ép buộc học sinh học thêm. Phạt tiền từ 10 triệu đến 15 triệu đồng đối với hành vi tổ chức hoạt động dạy thêm khi chưa được cấp phép.

Về quy định với việc xúc phạm nhân phẩm, danh dự người học, dự thảo nghị định quy định sẽ phạt tiền 10-20 triệu đồng đối với hành vi này.

Phạt tiền 20-30 triệu đồng đối với hành vi xâm phạm thân thể người học.

Kèm theo đó tổ chức, cá nhân vi phạm buộc xin lỗi công khai.

Điều 21 về vi phạm quy định về thi, sẽ phạt tiền từ 2 đến 5 triệu đồng đối với hành vi gây rối hoặc đe dọa dùng vũ lực ngăn cản người dự thi và người tổ chức thi, thanh tra thi, coi thi, chấm thi, phục vụ thi.

Phạt tiền từ 3 đến 6 triệu đồng đối với hành vi thông tin sai sự thật về kỳ thi; từ 10 đến 12 triệu đồng với hành vi làm mất bài thi.

Phạt tiền đối với các hành vi vi phạm quy chế thi theo các mức phạt sau:

Từ 1 đến 2 triệu đồng với hành vi mang tài liệu, thông tin, vật dụng không được phép vào phòng thi, khu vực chấm thi; từ 2 đến 3 triệu đồng với hành vi làm bài hộ thí sinh hoặc trợ giúp thí sinh làm bài; từ 3 đến 5 triệu đồng với hành vi thi thay hoặc thi kèm người khác; từ 10 đến 15 triệuđồng với hành vi viết thêm hoặc sửa chữa nội dung bài thi hoặc sửa điểm bài thi trái quy định hoặc nhập điểm vào máy vi tính không đúng với điểm thực tế của bài thi; từ 15 đến 20 triệu đồng với hành vi đánh tráo bài thi hoặc lấy bài của thí sinh này giao cho thí sinh khác; từ 20 đến 25 triệu đồng đồng với hành vi tổ chức chấm thi sai quy định hoặc chấm thi không đúng hướng dẫn.

Phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng với hành vi làm lộ bí mật hoặc làm mất đề thi hoặc đưa đề thi ra ngoài trong thời gian thi hoặc đưa bài từ ngoài vào phòng thi trong giờ thí sinh làm bài.

Phạt tiền từ 30 đến 50 triệu đồng với hành vi tổ chức ra đề thi không đúng quy định.

Dự thảo sẽ lấy ý kiến đến hết ngày 25/11. 

Vũ Huy (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.19307 sec| 1805.398 kb