Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Yên Bái thanh tra dinh cơ 'siêu khủng' gia đình Giám đốc Sở TN&MT

Yên Bái thanh tra dinh cơ 'siêu khủng' gia đình Giám đốc Sở TN&MT
Chánh thanh tra tỉnh Yên Bái đã ra quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đất đai; việc cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng đối với hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ ( vợ Giám đốc Sở TNMT Yên Bái).

Mới đây, một số cơ quan báo chí đã phản ánh tại tỉnh Yên Bái đang xôn xao về một quần thể bao gồm biệt thự, nhà sàn, cầu treo, hồ nước và nhiều hạng mục khác được cho là của gia đình ông Phạm Sỹ Quý tại địa chỉ ở tổ 42, phường Minh Tân, TP Yên Bái.

Báo chí cũng phản ánh, từ khoảng tháng 7/2015, tỉnh Yên Bái đã có nhiều quyết định liên tiếp cho phép chuyển đổi hơn 13.000 m2 đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở cho gia đình ông Quý. Tuy nhiên, toàn bộ khu đất này do bà Hoàng Thị Huệ, vợ ông Quý đứng tên.

Yên Bái thanh tra dinh cơ 'siêu khủng' gia đình Giám đốc Sở TN&MT
Quần thể biệt thự đứng tên vợ ông Giám đốc Sở. (Ảnh: Pháp luật TPHCM)

Qua thông tin báo chí phản ánh, UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh thành lập đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đất đai, việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép, báo Tuổi Trẻ thông tin.

Cụ thể, vào ngày 9/6, UBND tỉnh Yên Bái đã có Công văn 1163/UBND-VX trả lời báo chí về nội dung phản ánh trên. Nội dung công văn cho biết, qua thông tin phản ánh của báo chí, ngày 8/6, UBND tỉnh Yên Bái đã có văn bản chỉ đạo Thanh tra tỉnh Yên Bái thành lập đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định về đất đai; việc cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép đối với hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ (là vợ ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái) sử dụng đất ở Tổ 42, Tổ 52, phường Minh Tân, TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái).

Theo quyết định thanh tra, ông Nguyễn Đăng Bình, phó chánh thanh tra tỉnh Yên Bái được giao làm trưởng đoàn. Thời hạn thanh tra được nêu trong vòng 45 ngày, không tính ngày nghỉ, ngày lễ.

Sau khi kết thúc thanh tra, UBND tỉnh Yên Bái và Thanh tra tỉnh sẽ công bố công khai kết luận thanh tra đến các cơ quan thông tin, báo chí theo quy định.

Yên Bái thanh tra dinh cơ 'siêu khủng' gia đình Giám đốc Sở TN&MT
Ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái. Ảnh: TNMT

Trước đó, khi nói về vụ việc đang gây xôn xao này, tối 8/6, bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái - cho biết, đã nắm được thông tin mà báo chí phản ánh về khu nhà, đất của gia đình ông Quý. “Hiện tôi đã giao cho UBND tỉnh kiểm tra vấn đề này. Sau khi kiểm tra có kết quả, tỉnh sẽ có thông tin rõ ràng đến báo chí, dư luận về vấn đề nêu trên” - bà Trà nói với PV báo Lao Động.

Còn về phần mình, ông Phạm Sỹ Quý xác nhận, người đứng tên quyết định sở hữu khu đất này là vợ ông - bà Hoàng Thị Huệ, sinh năm 1975, trú tại tổ 51, phường Minh Tân, TP.Yên Bái.

Theo ông Quý, vợ ông làm kinh doanh và có tài sản riêng của cá nhân cùng với mấy người chị em trong gia đình. Ông khẳng định, khu đất được cấp từ năm 2015 và việc mọi việc đều hoàn toàn theo đúng trình tự luật định. Ông Quý cho rằng bây giờ ông trả lời ở góc độ cá nhân thì cũng không khách quan. UBND tỉnh Yên Bái đã giao cho TP.Yên Bái trả lời rõ nội dung này để cho khách quan.

Được biết, ông Phạm Sỹ Quý (SN 1971) được thăng chức Giám đốc Sở TN-MT ngày 9/9/2016. Trước khi làm Giám đốc Sở, ông Quý đã có nhiều năm làm Phó Giám đốc Sở TN-MT kiêm Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái.

Tâm An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07021 sec| 1810.07 kb