Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cách học siêu thông minh dành cho team siêu lười

Cách học siêu thông minh dành cho team siêu lười
Đừng cố gắng ngồi cắm đầu vào học khi bạn đang mệt, buồn ngủ hay đang muốn đi chơi. Hãy học chỉ khi bạn thực sự muốn học.

Nhiều học sinh học rất chăm chỉ nhưng không thể nào dành điểm cao, ngược lại, có những bạn chỉ học với thời gian ngắn nhưng với cách học thông minh và khoa học, lai có thể đạt thành tích học tập đáng nể. Vậy bí kíp của họ là gì?

1. Học một cách thông minh hơn, không cần chăm chỉ:

Đây là một lời rất khuyên tốt. Bạn nên học hành thật tập trung để hiểu vấn đề thay vì học trong thời gian dài, nhưng vẫn mông lung. Bạn nên học từng mảng kiến thức nhỏ thay vì ôm đồm.

2. Học theo những quy tắc nhất định

Muốn đạt điểm cao, trước hết bạn phải nghiêm túc với chính bản thân mình. Bạn có thể tự đặt nguyên tắc cho mình như: không đi ngủ trước khi làm xong bài tập, không thức quá 10 giờ đêm, hay học 50 phút, nghỉ ngơi 10 phút. Thiết lập và thực hiện quy tắc cũng là cách giúp não bộ điều tiết và hoạt động một cách hiệu quả.

học theo những quy tắc nhất định

Thiết lập và thực hiện quy tắc cũng là cách giúp não bộ điều tiết và hoạt động một cách hiệu quả.

3. Tạo động lực cho riêng mình

Đừng cố ngồi cắm đầu học khi bạn đang mệt, buồn ngủ hay muốn đi chơi. Hãy học khi bạn thực sự muốn học. Vì nếu bạn học khi chưa sẵn sàng,  thì bạn sẽ không thể tiếp thu và sẽ chẳng bao giờ đạt được hiệu quả cao. Nếu chưa biết sẽ bắt đầu từ đâu, hãy viết ra một danh sách những kiến thức mình đang thiếu mà bài kiểm tra sắp tới lại yêu cầu!

4. Học mỗi môn một phương pháp khác nhau

Đừng học tất cả các môn cùng một phương pháp. Học văn sẽ khác với học toán. Hiểu được đặc trưng từ đó có cách học tốt nhất cho từng môn học là một thành công cực lớn đối với bất cứ học sinh nào. Bạn sẽ tìm thấy bí kíp này sẽ giúp bạn đạt điểm cao mà thời gian học được rút ngắn rất nhiều.

Học mỗi môn một phương pháp khác nhau

Đừng học tất cả các môn cùng một phương pháp mà hãy lên kế hoạch cho từng môn học khác nhau

5. Hiểu được lý do gì khiến bạn điểm thấp lè tè.

Tự kiểm điểm lại bản thân mình xem điểm yếu của mình là gì và sự cản trở nào lớn nhất trước mắt, từ đó tìm cách tháo gỡ.

6. Đi làm thêm

Có lẽ nhiều bạn nghĩ rằng: Thời gian học nhiều vậy mà mình học còn chưa tốt, nếu đi làm thêm nữa thì thời gian đâu mà học. Nhưng việc làm thêm lại có thể giúp bạn quản lý thời gian của mình tốt hơn. Bạn biết trân trọng những khoảng thời gian ngắn để học tập và học một cách tập trung cao độ. Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên vẫn có thể duy trì một công việc làm thêm ổn định và một thành tích học tập tốt nhờ có kế hoạch khoa học hợp lý.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02003 sec| 1425.742 kb