Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Từng lĩnh án đánh bạc, vẫn được bổ nhiệm làm trưởng phòng GD

Từng lĩnh án đánh bạc, vẫn được bổ nhiệm làm trưởng phòng GD
Ông Lâm Anh Tuấn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Xuân từng bị truy tố về tội đánh bạc, sau hơn một năm được xóa án tích và hết hiệu lực kỉ luật ông được bổ nhiệm làm trưởng phòng giáo dục theo "đúng quy trình".

Nhiều tháng nay, dư luận tại huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) chưa thôi bàn tán về câu chuyện Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Thường Xuân là ông Lâm Anh Tuấn (sinh năm 1968) từng bị truy tố về tội danh đánh bạc.

bổ nhiệm trưởng phòng giáo dục thường xuân thanh hóa
Phòng GD-ĐT huyện Thường Xuân (Thanh Hoá), nơi ông Lâm Anh Tuấn vừa được bổ nhiệm trưởng phòng. 

Chỉ bị cảnh cáo

Giữa năm 2014, TAND huyện Thường Xuân mở phiên toà xét xử vụ án đánh bạc trong đó có được nhiều người biết đến là ông Lâm Anh Tuấn – bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm dạy nghề huyện Thường Xuân.

Trước đó, tối 14/12/2013, ông Tuấn tham gia đánh bài ăn tiền tại một quán cà phê ở thị trấn Thường Xuân cùng 1 số người khác. Công an ập vào bắt giữ quả tang, tang vật thu giữ tại hiện trường là 2,2 triệu đồng, một bộ bài tú lơ khơ.

Sau đó, vụ án được khởi tố, truy tố ông Tuấn cùng 1 số người khác theo khoản 1, điều 248 Bộ Luật . Ông Tuấn bị HĐXX tuyên phạt 20 triệu đồng.

Dù vậy, đến ngày 4/9/2014, ông Tuấn chỉ bị Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Thường Xuân  kỷ luật bằng hành thức “cảnh cáo”. Chủ tịch UBND huyện này cũng có quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Tuấn.

Trao đổi với báo chí, ông Lâm Anh Tuấn cho biết: “Tôi bị công an bắt, khởi tố về tội “đánh bạc” là sai lầm trong quá khứ của tôi. Sai lầm đó tôi đã phải trả giá, bị pháp luật xử phạt. Trong thời gian chưa hết án tích, tôi bị đình chỉ chức vụ bí thư chi bộ Trung tâm dạy nghề huyện Thường Xuân.

Tháng 9/2015, TAND huyện Thường Xuân đã có quyết định xóa án tích cho tôi; quyết định kỷ luật về mặt đảng, chính quyền đối với tôi cũng hết thời gian chế tài (trong 12 tháng)”.

Quy trình bổ nhiệm được làm chặt chẽ, dân chủ

Về việc bổ nhiệm ông Lâm Anh Tuấn, ông Đỗ Xuân Nam- Bí thư Huyện ủy Thường Xuân cho biết tháng 11/2016, sau hơn một năm ông Tuấn được xóa án tích và quyết định kỷ luật hết hiệu lực, UBND huyện mới có tờ trình Ban thường vụ huyện ủy làm quy trình để bổ nhiệm trưởng phòng Giáo dục Đào tạo (GD- ĐT), thay trưởng phòng tiền nhiệm được điều động đi cơ sở giữ chức bí thư Đảng ủy xã Xuân Cẩm. C

ăn cứ các quy định của Đảng, Nhà nước, Ban thường vụ huyện ủy đồng ý cho UBND huyện giới thiệu hai nhân sự để làm quy trình bổ nhiệm trưởng phòng GD-ĐT, gồm ông Hoàng Văn Lan - hiệu trưởng Trường THPT Thường Xuân III và ông Lâm Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm dạy nghề huyện.

Sau khi lấy phiếu tín nhiệm, qua nhiều thủ tục khác nữa, Ban thường vụ huyện ủy công khai chức danh để bổ nhiệm trưởng phòng GD-ĐT là ông Tuấn tại phòng tiếp dân của UBND huyện trong 10 ngày, nhưng không có ý kiến nào của công dân.

Đầu tháng 12/2016, Chủ tịch UBND huyện ký quyết định bổ nhiệm ông Tuấn giữ chức trưởng phòng GD-ĐT.  Ông Nam cho rằng việc bổ nhiệm ông Tuấn là “đúng quy trình, dân chủ”.

 

Theo Tiền phong
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30067 sec| 1994.461 kb