Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bà Rịa – Vũng Tàu: Sở TNMT chỉ ra hàng loạt dự án chưa có ĐTM

Bà Rịa – Vũng Tàu: Sở TNMT chỉ ra hàng loạt dự án chưa có ĐTM
Qua công tác rà soát hồ sơ, Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay vẫn chưa tiếp nhận hồ sơ pháp lý về môi trường (ĐTM) của hàng loạt các dự án khu dân cư, khu đô thị nằm trên địa bàn các xã thuộc huyện Long Điền, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Mới đây, thực hiện theo chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Chi cục Bảo vệ Môi trường đã tiến hành rà soát hồ sơ đối với hàng loạt các dự án khu dân cư, khu đô thị đang được các chủ đầu tư triển khai trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sau khi tiến hành rà soát, đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn chưa tiếp nhận hồ sơ đề nghị giải quyết thủ tục pháp lý môi trường cho các dự án: Dự án Phú Mỹ Central Port của công ty TNHH đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng Phú Mỹ ở thị xã Phú Mỹ; Dự án khu dân cư Phú Quý 5 của công ty cổ phần địa ốc Up Land; Dự án LIC City Phú Mỹ của công ty cổ phần đầu tư và phát triển dự án Bà Rịa - Vũng Tàu; Khu dân cư hồ Marina Châu Pha của công ty TNHH đầu tư Thái Duơng; Dự án Phú Mỹ Future City của công ty TNHH đầu tư và phát triển UERO Land và Long Điền Oriana của công ty CP Yeshouse ở huyện Long Điền.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Sở TNMT chỉ ra hàng loạt dự án chưa có ĐTM
Cỏ mọc um tùm trong dự án Long Điền Oriana của công ty CP Yeshouse tại huyện Long Điền.

PV đã tìm đến vị trí các dự án để ghi nhận thực trạng, tiến độ thi công tại các dự án nêu trên. Ghi nhận tại dự án Long Điền Oriana do Công ty CP Yeshouse làm chủ đầu tư có vị trí nằm trên đường An Phước – Dinh Cố thuộc huyện Long Điền thì hiện nay khu vực này vẫn chỉ đang là một bãi đất trống với lác đác một số cây dừa được CĐT trồng tạo cảnh quan, hạ tầng vẫn chưa được triển khai thi công.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Sở TNMT chỉ ra hàng loạt dự án chưa có ĐTM
Dự án Khu dân cư Marina Châu Pha đã hoàn thiện xong hạ tầng nhưng chưa có hồ sơ ĐTM.

Dự án khu dân cư Marina Châu Pha do công ty TNHH đầu tư Thái Dương làm chủ đầu tư nằm tại khu vực xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, dự án đã được CĐT tiến hành thi công hạ tầng với mặt đường thảm nhựa, vỉa hè với bề ngang khoảng 1m đã được thi công xong, các vị trí lô đất đã được cắm mốc giới. Trong khi đó, cách dự án Marina Châu Pha không xa là dự án khu dân cư Phú Quý 5 do công ty cổ phần địa ốc Up Land làm chủ đầu tư cũng đã được CĐT tiến hành thi công, hoàn thiện xong hạ tầng, bên trong khu đất đã có một số công trình tiến hành xây dựng.

Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Tàu đã ban hành Quyết định số 953/QĐ-XPVPHC đối với chủ đầu tư dự án khu phố chợ Long Điền do có hành vi vi phạm hành chính: Không có đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định trong quá trình triển khai dự án khu phố chợ Long Điền tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Công ty TNHH MTV địa ốc Bình Thạnh bị phạt tiền với mức phạt 300.000.000 đồng (Ba trăm triệu đồng chẵn); Đình chỉ việc xây dựng 6 tháng các công trình trên diện tích đất của dự án “khu phố chợ Long Điền" mà công ty TNHH một thành viên địa ốc Bình Thạnh đang thực hiện; Buộc công ty TNHH MTV địa ốc Bình Thạnh khẩn trương hoàn thành thủ tục môi trường cho dự án theo quy định. Nếu quá thời hạn mà công ty TNHH MTV địa ốc Bình Thạnh không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Đối với những thông tin rà soát từ Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đề nghị UBND huyện Long Điền, UBND Thị xã Phú Mỹ, Thanh tra Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cần sớm kiểm tra, làm rõ việc chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực môi trường, xử lý sai phạm (nếu có) đối với chủ đầu tư tại các dự án trên.

Diễn đàn pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.78156 sec| 1822.586 kb