Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bác bỏ thông tin BN1553 đi hát karaoke 'có tay vịn'

Bác bỏ thông tin BN1553 đi hát karaoke 'có tay vịn'
Nội dung tờ khai mà mạng xã hội đang lan truyền không phải do anh T. hay cơ quan chức năng địa phương phát hành mà là do các đối tượng xấu tự biên, đăng tải với mục đích làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến công tác truy vết, phòng, chống dịch.

Tối 28/1, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đang lập danh sách và triệu tập những người thông tin sai sự thật để làm việc.

Trước đó, mạng lan truyền một văn bản kê khai thông tin về lịch trình của một người được cho là nhiễm COVID-19 tên là P.A.T. ở Quảng Ninh, trong đó đáng chú ý là nội dung bệnh nhân khai đi hát karaoke có “tay vịn”. Thông tin trong tờ khai này đang gây xôn xao, đàm tiếu trong cộng đồng mạng và dư luận xã hội.

Bác bỏ thông tin BN1553 đi hát karaoke 'có tay vịn'
Thông tin bệnh nhân mắc COVID-19 đi hát karaoke "tay vịn" sai sự thật.

Tuy nhiên, thông tin từ đại diện sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, tỉnh có 1 trường hợp tên P.A.T ở TP.Cẩm Phả thuộc diện F1 đang được cách ly tại bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh. Anh T. đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

Bên cạnh đó, nội dung tờ khai mà đang lan truyền cũng không phải do anh T. hay cơ quan chức năng địa phương phát hành mà là do các đối tượng xấu tự biên, đăng tải với mục đích làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến công tác truy vết, phòng, chống dịch.

Hiện cơ quan chức năng đang truy nguồn gốc bản kê khai trên, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các hành vi đăng tải, chia sẻ, bình luận liên quan đến bản kê này.

Các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi tiếp nhận và chia sẻ thông tin từ các nguồn tin không chính thức, làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác truy vết, phòng chống dịch bệnh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.24674 sec| 1794.242 kb