Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt giữ hơn 5 kg cần sa được gửi từ Cannada về Việt Nam

Bắt giữ hơn 5 kg cần sa được gửi từ Cannada về Việt Nam
Hơn 5 kg cần sa được phát hiện đóng gói trong 20 túi nylon rồi cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng chuyên dùng cho người tập gym. Số hàng này được đóng gói chung trong kiện bánh kẹo, đồ dùng cá nhân gửi từ Cannada về Việt Nam.

Tối 6/1, Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh cho biết các đơn vị thuộc Cục Hải quan thành phố vừa phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục triệt phá đường dây vận chuyển trái phép cần sa từ Canada về Việt Nam qua Cửa khẩu hàng không Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thu giữ 5,06 kg cần sa.

Bắt giữ hơn 5 kg cần sa được gửi từ Cannada về Việt Nam
Số cần sa bị thu giữ.

Cụ thể, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn phát hiện kiện hàng từ Vancouver (Cannada) quá cảnh qua Hong Kong (Trung Quốc) rồi về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu CX767 của hãng hàng không Cathay Paciffic Airways gửi cho một người ở quận 3, TP.HCM có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra trọng điểm, từ đó phát hiện, bắt giữ số lượng lớn cần sa nêu trên.

Bắt giữ hơn 5 kg cần sa được gửi từ Cannada về Việt Nam
Số cần sa được cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 5,06 kg cần sa được đóng gói trong 20 túi nylon hút chân không rồi cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng chuyên dùng cho người tập gym. Số hàng này được đóng gói chung trong kiện bánh kẹo, đồ dùng cá nhân để gửi về Việt Nam nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Trước đó, ngày 31/12/2020, cơ quan Hải quan đã bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 27 túi nylon chứa 4,72 kg cần sa. Số cần sa này sử dụng phương thức tương tự như trên và cùng tuyến đường, gửi hàng từ Canada về Việt Nam.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.73298 sec| 1794.055 kb