Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt giữ 'hot girl' lừa đảo, chiếm đoạt 8 tỷ đồng ở Nghệ An

Bắt giữ 'hot girl' lừa đảo, chiếm đoạt 8 tỷ đồng ở Nghệ An
Hằng tự tạo cho mình “vỏ bọc” là một doanh nhân bất động sản thành đạt để kêu gọi “chung vốn” từ các nhà đầu tư. Để tạo niềm tin với các nhà đầu tư, Hằng đã tự làm hợp đồng đặt cọc mua bán đất, làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi đưa cho những người bỏ vốn đầu tư đất với mình.

Công an nhân dân đưa tin, ngày 16/5, Phòng Cảnh sát Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Âu Thị Thanh Hằng (SN 1996), trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An để điều tra làm rõ về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Bắt giữ 'hot girl' lừa đảo, chiếm đoạt 8 tỷ đồng ở Nghệ An
Đối tượng Âu Thị Thanh Hằng. Ảnh: C.A

Theo Tiền Phong, qua công tác nắm tình hình và quản lý đối tượng, đầu tháng 5/2022, Phòng Công an tỉnh Nghệ An phát hiện đối tượng Âu Thị Thanh Hằng có mối quan hệ phức tạp với nhiều đối tượng hình sự trên địa bàn và có dấu hiệu bất minh về kinh tế.

Hằng không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại thường xuyên lên đăng tải các hình ảnh ăn chơi tại các địa điểm sang trọng, đi xe ô tô Mercedes, ở chung cư cao cấp, khoe trong tài khoản lúc nào cũng có hàng tỷ đồng và tự giới thiệu bản thân là một doanh nhân bất động sản thành đạt để thu hút sự theo dõi của nhiều người và kêu gọi các nhà đầu tư.

Xác định hành vi của Hằng có dấu hiệu lợi dụng đầu tư bất động sản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn, Phòng Cảnh sát hình sự đã lên kế hoạch đấu tranh.

Tri thức trực tuyến thông tin, sau một thời gian điều tra, xác minh, ngày 11/5, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Âu Thị Thanh Hằng về hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, thu và tạm giữ 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Âu Thị Thanh Hằng (được Hằng làm giả), một hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng đất, một ôtô Mercedes và nhiều giấy tờ liên quan tới hoạt động kinh doanh bất động sản.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hằng khai nhận, do thấy trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đất đang “sốt”, nhiều người dân đầu tư và kinh doanh bất động sản nên Hằng đã tự tạo cho mình “vỏ bọc” là một doanh nhân bất động sản thành đạt để kêu gọi “chung vốn” từ các nhà đầu tư.

Để tạo niềm tin với các nhà đầu tư, Hằng đã tự làm hợp đồng đặt cọc mua bán đất, làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi đưa cho những người bỏ vốn đầu tư đất với mình.

Theo VTC News, với thủ đoạn trên, từ tháng 1/2022 đến nay, Âu Thị Thanh Hằng sử dụng 2 sổ đỏ giả để lừa đảo chị P.T.M.H. (SN 1991, trú tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) với số tiền gần 8 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cũng thông báo những ai là bị hại của Âu Thị Thanh Hằng hãy liên hệ hoặc đến ngay trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An để trình báo và phối hợp giải quyết.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32004 sec| 1811.203 kb