Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt giữ nghi phạm cuối cùng trong vụ phòng chat tình dục gây rúng động dư luận Hàn Quốc

Bắt giữ nghi phạm cuối cùng trong vụ phòng chat tình dục gây rúng động dư luận Hàn Quốc
Cơ quan cảnh sát Gyeongbuk cho biết đã bắt giữ thành viên cuối cùng cũng là người khởi xướng trong vụ án "phòng chat thứ N" gây rúng động dư luận Hàn Quốc.

Truyền thông Hàn đưa tin, cảnh sát Gyeongbuk đã bắt giữ quản trị viên có tên là God God.

Theo thông tin, người này 24 tuổi, là một trong những thành viên chủ chốt điều hành các phòng chat và là nghi phạm cuối cùng bị bắt giữ. Cơ quan chức năng tuyên bố God God đã tự thú.

God God có liên quan trực tiếp đến việc lạm dụng tình dục và tấn công các cô gái, biến họ thành nạn nhân của “phòng chat thứ N”.

Bắt giữ nghi phạm cuối cùng trong vụ phòng chat tình dục gây rúng động dư luận Hàn Quốc
Cho Joo Bin- kẻ cầm đầu vụ bê bối "phòng chat thứ N" gây phẫn nộ ở Hàn Quốc.

Theo điều tra, Cho Joo Bin không phải là người đầu tiên thành lập "phòng chat thứ N" mà là một tài khoản có tên God God. Phía cảnh sát cho biết tài khoản God God bắt đầu hoạt động trên Telegram từ cuối năm 2018. Tên này bắt đầu che giấu nơi ở của mình vào tháng 9/2019. Cơ quan chức năng tuyên bố God God đã tự thú.

Gã này mở nhóm chat tình dục vào tháng 1/2019 và trở thành thủ lĩnh đến tháng 6 cùng năm rồi đột ngột rút lui.

Trong thời gian nắm quyền quản trị, God God đã giả làm cảnh sát đe dọa một số phụ nữ chụp ảnh khiêu dâm. Sau khi có được ảnh trong tay, hắn ta sẽ dùng nó khống chế và biến nạn nhân trở thành nô lệ.

Phát súng khai nòng của God God đã kéo theo sự ra đời của hàng loạt các phòng chat trên Telegram. Hắn mở ra các phòng chat tình dục với tên gọi như "phòng nữ giáo viên", "phòng nữ quân nhân", "phòng nữ cảnh sát", "phòng nữ y tá", "phòng trung học", "phòng nữ sinh", "phòng "... cho đến "phòng thứ N".

"Phòng chat thứ N" là vụ án tình dục gây rúng động dư luận Hàn Quốc. Kẻ cầm đầu Cho Joo Bin buộc tội đe dọa, cưỡng ép các nạn nhân quay chụp video khỏa thân, lạm dụng tình dục rồi chúng lên các phòng chat Telegram để đổi lấy tiền điện tử.

Đến nay, phía cảnh sát đã xác nhận được 74 nạn nhân, bắt giữ 126 người có liên quan. Trong số các nạn nhân của Cho Joo Bin, có 16 người là trẻ vị thành niên.

Liên quan đến vụ án này, 29/4, Ủy ban Lập phát và Tư pháp Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của toàn thể đại biểu Quốc hội để thông qua "Luật phòng ngừa sự cố phòng chat thứ N trên Telegram".

Chính phủ Hàn đã quyết định tăng nặng hình phạt đối với các tội phạm tình dục. Cụ thể, luật mới quy định rằng người có hành vi tàng trữ, mua bán hoặc xem ảnh, video đồi trụy bất hợp pháp nếu bị bắt sẽ nhận án phạt dưới 3 năm tù giam và phạt tiền 30 triệu won. Trong khi đó, người có hành vi đe dọa cưỡng ép người khác quay, chụp các sản phẩm tình dục sẽ bị phạt tù từ 1-3 năm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32596 sec| 1813.602 kb