Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt giữ nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định theo lệnh truy nã đặc biệt

Bắt giữ nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định theo lệnh truy nã đặc biệt
Nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định bị bắt khi đang lẩn trốn tại quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Ngày 1/6, nguồn tin Báo VTC News cho biết - công an tỉnh Bình Định đã bắt và tạm giữ đối với ông Trương Hải Ân (SN 1974, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo cơ quan điều tra, ông Ân là nghi can truy nã đặc biệt bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Bắt giữ nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định theo lệnh truy nã đặc biệt
Nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định Trương Hải Ân.

Ngay sau khi bị bắt giữ, Trương Hải Ân đã được di lý về Bình Định và hiện bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Định để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 5/2/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã có thông báo yêu cầu ông Ân đến trụ sở đơn vị này để làm việc, giải quyết đơn thư tố cáo ông có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, ông Ân bị tố cáo lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi đầu tư mua bất động sản có thỏa thuận trước về thời hạn trả và lãi suất, lợi nhuận được hưởng nhằm huy động tiền của nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Tuy nhiên, sau đó ông này không trả được nợ và đã bỏ việc tại cơ quan. Cơ quan công an xác định, từ tháng 6/2019, ông Ân cùng gia đình đã đi khỏi địa phương.

Theo thông báo của cơ quan công an, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ra thông báo nếu ông Ân không đến làm việc, cơ quan công an sẽ xử lý theo quy định.

Bắt giữ nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định theo lệnh truy nã đặc biệt
Công an tỉnh Bình Định ra quyết định truy nã ông Ân.

Ngày 4/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với bị can Trương Hải Ân về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 175 Bộ luật Hình sự.

Được biết, ông Ân giữ chức Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định từ tháng 10/2017. Tháng 9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Ân vì có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.57687 sec| 1806.961 kb