Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt người phụ nữ giả danh nhà báo lừa đảo chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng

Bắt người phụ nữ giả danh nhà báo lừa đảo chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng
Đối tượng Vân Anh đã giả danh phóng viên, tự nhận làm "thủ tục" chuyển đổi đất nông nghiệp trái phép sang đất ở lâu dài cho 5 bị hại cùng trú tại địa bàn huyện Diễn Châu và một số địa phương khác. Số tiền các bị hại chuyển cho Vân Anh là hơn 9 tỷ đồng.

Báo Công an Nhân dân đưa tin, ngày 30/4, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ, khởi tố đối tượng Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1976, trú tại xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khi bắt giữ đối tượng, đã thu giữ 53 "sổ đỏ" cùng 2 di động.

Bắt người phụ nữ giả danh nhà báo lừa đảo chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng
Đối tượng Nguyễn Thị Vân Anh tại cơ quan công an. Ảnh C.A

Theo Tiền Phong, kết quả điều tra cho biết, từ đầu năm 2021 đến tháng 4/2022, đối tượng Vân Anh đã giả danh phóng viên Báo Thanh tra, khoe mình có mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ là lãnh đạo ở Trung ương cũng như tỉnh Nghệ An để lừa đảo.

Đối tượng tự nhận làm "thủ tục" chuyển đổi đất nông nghiệp trái phép sang đất ở lâu dài cho 5 bị hại cùng trú tại địa bàn huyện Diễn Châu và một số địa phương khác. Số tiền các bị hại chuyển cho Vân Anh là hơn 9 tỷ đồng.

VietNamNet thông tin, việc các bị hại sử dụng sổ đỏ giả để xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đối phó với chính quyền địa phương bằng sổ đỏ giả do Nguyễn Thị Vân Anh làm ra, gây ra nhiều hệ luỵ phức tạp. 

Khi biết Vân Anh bị bắt giữ, một số người dân đã gọi điện, gửi đơn đến Công an huyện Diễn Châu tố cáo hành vi lừa đảo của người phụ nữ này.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.28511 sec| 1811.344 kb