Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt nguyên chủ tịch xã tham ô tài sản gần 1 tỷ đồng

Bắt nguyên chủ tịch xã tham ô tài sản gần 1 tỷ đồng
Ông Hồ Quang Hóa, Chủ tịch UBND xã Quảng Vinh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thực hiện hành vi tham ô tài sản. Tổng số tiền mà ông Hóa chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Chiều 15/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố , bắt tạm giam đối tượng Hồ Quang Hóa, sinh năm 1973, trú tại xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền về hành vi tham ô tài sản theo điều 353 Bộ Luật năm 2015 sửa đổi 2017.

Thông tin ban đầu cho biết, với vai trò là Chủ tịch xã Quảng Vinh, từ năm 2016 đến tháng 6/2020, đối tượng Hóa đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thực hiện hành vi tham ô tài sản.

Bắt nguyên chủ tịch xã tham ô tài sản gần 1 tỷ đồng
Bị can Hồ Quang Hóa.

Cụ thể, ông Hóa đã chỉ đạo kế toán để ngoài sổ sách những khoản tiền thuộc ngân sách của UBND xã Quảng Vinh. Thu tiền các khoản đối ứng trong xây dựng cơ bản như làm đường liên thôn, liên xã; tạm ứng các khoản thuộc quỹ ngân sách phục vụ việc cá nhân nhưng không hoàn ứng; tự mình ký các phiếu thu tiền của các đơn vị nộp để chiếm đoạt; lập những hồ sơ giả trong xây dựng cơ bản để chiếm đoạt tiền do UBND huyện Quảng Điền hỗ trợ lụt bão…. Tổng số tiền mà ông Hóa chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để làm rõ thêm trách nhiệm của những người có liên trong trong hành vi tham ô tài sản của nguyên chủ tịch UBND xã Quảng Vinh, để xử lý theo pháp luật.

Ông Hồ Quang Hóa là Chủ tịch UBND xã Quảng Vinh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến tháng 6/2020, ông Hoá giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Quảng Vinh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31545 sec| 1808.25 kb