Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt phiên dịch viên tiếp tay cho chuyên gia 'dỏm' người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Bắt phiên dịch viên tiếp tay cho chuyên gia 'dỏm' người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Tại công ty Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET, Lộc có nhiệm vụ chuyên xử lý các loại hồ sơ, giấy tờ để chuyển cho các công ty dịch vụ hợp thức hóa cho các đối tượng nhập cảnh theo diện “chuyên gia”.

Ngày 23/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố đối với Lê Thị Thanh Lộc (29 tuổi, quê Hà Tĩnh, tạm trú đường An Hải 14, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Bắt phiên dịch viên tiếp tay cho chuyên gia 'dỏm' người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Lê Thị Thanh Lộc tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Lệnh bắt tạm giam và khám xét, thu giữ các tài liệu liên quan cũng được cơ quan An ninh điều tra thực hiện tại nơi ở của Lộc. Bị can Lộc được xác định liên quan đến vụ án số 321 mà Cơ quan An ninh điều tra Công an Đà Nẵng đã khởi tố vào ngày 7/6/2021.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lộc là phiên dịch viên tại Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET do một người Trung Quốc làm chủ, thuê Lê Thị Kim Anh (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) làm Giám đốc.

Lộc được người Trung Quốc giao nhiệm vụ hỗ trợ Lê Trần Kim Anh trong việc quản lý Công ty BOVIET. Lê Thị Thanh Lộc đã liên kết với một đối tượng có tên là Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) để móc nối làm hồ sơ nhập cảnh vào Việt Nam trái phép. Tại công ty này Lê Thị Thanh Lộc có nhiệm vụ chuyên xử lý các loại hồ sơ, giấy tờ để chuyển cho các công ty dịch vụ hợp thức hóa cho các đối tượng nhập cảnh theo diện “chuyên gia”.

Trước đó, ngày 11/6, Lê Thị Kim Anh và Jiang Fei đã bị Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố Đà Nẵng) khởi tố vụ án, 

Cơ quan An ninh điều tra yêu cầu các công ty có liên quan trong việc bảo lãnh cho công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép, những người có hành vi tiếp tay, môi giới liên hệ cung cấp thông tin để phục vụ điều tra.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.62534 sec| 1807.227 kb