Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt tạm giam đối tượng chuyên lừa bán sim số đẹp ở Nghệ An

Bắt tạm giam đối tượng chuyên lừa bán sim số đẹp ở Nghệ An
Với thủ đoạn tinh vi, từ 22/2/2021 đến ngày 1/4/2021, Cường đã 8 lần thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 135 triệu đồng.

Ngày 24/4, thông tin từ Công an TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và tạm giam đối với Hoàng Trần Cường (32 tuổi), trú tại xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Với thủ đoạn tinh vi, từ 22/2/2021 đến ngày 1/4/2021, Cường đã 8 lần thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 135 triệu đồng.

Bắt tạm giam đối tượng chuyên lừa bán sim số đẹp ở Nghệ An
Đối tượng Hoàng Trần Cường.

Bước đầu, tại , Cường đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trước đó, Hoàng Trần Cường biết đến công ty TNHH Dịch vụ Viễn thông 24h có tên "Chợ sim 24h" bán sim số đẹp.
Vào cuối năm 2020, Cường có quen biết với anh N.V.D. (39 tuổi), trú ở TP.Vinh. Biết anh D. có ít vốn Cường nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người này. Cường nghĩ cách dụ dỗ anh D. bằng hình thức góp tiền mua bán sim số đẹp rồi chiếm đoạt tiền góp vốn.

Để cho “con mồi” tin tưởng mình, Cường giới thiệu là cổ đông của công ty "Chợ sim 24h", được quản lý 2.000 thẻ sim. Vì có "mối quan hệ" người có quyền trong công ty nên có thể mua được sim giá đẹp và rẻ. Cường rủ anh D. cùng tham gia góp vốn. Nghe lời Cường, anh D. đã đầu tư góp vốn.

Ngày 22/2, Cường nói với anh D. có sim số đẹp có đuôi "373737" với giá mua là 5 triệu đồng. Theo giá trên thị trường thì sim này có giá là 20 triệu đồng, lợi nhuận sau khi bán sẽ chia đôi. Nghe lời Cường, anh D. chuyển cho Cường 5 triệu đồng. Tiếp đó, Cường nói với anh D. có khách thuê sim với giá 2 triệu đồng/tháng và đưa cho anh D. 2 triệu đồng trong số tiền mà trước đó anh D. đưa.

Tiếp đến với thủ đoạn tương tự, khi đã lấy được lòng tin, Cường bắt đầu "tăng giá" tiền mua bán, thuê sim lên cao hơn, chỉ cần đầu tư từ 25 đến 50 triệu đồng mỗi sim số đẹp, bán ra với giá cao gấp nhiều lần. 

Tháng 3/2021, Cường nói với anh D. về việc có sim "Tứ quý 9" với gá 50 triệu đồng. Cường nói với anh D. rằng với sim này có thể bán ra thị trường với giá 250 triệu đồng. Lần này, Cường yêu cầu anh D. góp 30 triệu đồng để mua sim. Người đàn ông này đồng ý và chuyển tiền cho Cường.

Tuy nhiên, sau đó Cường nói với anh D. do khách không đủ tiền nên không mua sim mà chỉ thuê với giá 20 triệu đồng/tháng, tiền lãi chia đôi. Lần này, Cường đã chuyển cho anh D.10 triệu đồng từ chính tiền của người này đã chuyển.

Qua xác minh tại Công ty TNHH Dịch vụ Viễn thông 24h, cơ quan Công an xác định Hoàng Trần Cường không phải là nhân viên của công ty, tất cả sim thẻ số đẹp đều do Cường tự nghĩa ra để lừa và chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

Thông tin trước đó, cơ quan công an nhận được đơn tố cáo của anh N.V.D. về việc bị Cường lừa đảo bằng cách rủ góp tiền mua bán sim số đẹp sau đó chiếm đoạt số tiền lớn. Nhận được đơn tố cáo, Công an TP.Vinh đã vào cuộc điều tra làm rõ. Sau khi thu thập thông tin, CQĐT tiến hành bắt giữ Hoàng Trần Cường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34645 sec| 1812.297 kb