Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt tạm giam Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Phú Thọ và 3 đồng phạm

Bắt tạm giam Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Phú Thọ và 3 đồng phạm
Ông Vi Ngọc Khang cùng 3 cùng 3 đồng phạm bị bắt tạm giam để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Tối 5/1, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố , bắt tạm giam 4 tháng đối với Vi Ngọc Khang (Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ, nguyên Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 8) cùng 3 người khác để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Nhóm bị can còn lại là 3 cán bộ dưới quyền ông Khang. Họ gồm Hà Minh Tuyền (cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh), Chu Ngọc Hoàng và Bùi Mạnh Công (2 cán bộ Đội Quản lý thị trường số 8).

Bắt tạm giam Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Phú Thọ và 3 đồng phạm
Nhóm cán bộ Cục Quản lý thị trường Phú Thọ (Từ trái qua: ông Vi Ngọc Khang, Chu Ngọc Hoàng, Hà Minh Tuyền, Bùi Mạnh Công). 

Theo Công an nhân dân, đầu tháng 10/2020, UBND tỉnh Phú Thọ giao công an xác minh, điều tra các đơn, thư của người dân, tố cáo một số cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh này thường xuyên vòi vĩnh, yêu cầu tổ chức, cá nhân vi phạm nộp tiền để không xử lý. Các vụ việc tố cáo được cho là liên quan đến hoạt động kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở một số huyện trong tỉnh.

Nội dung tố cáo có liên quan đến ông Vi Ngọc Khang, tại thời điểm ông này Đội trưởng Đội QLTT số 8.

Vào cuộc điều tra, Công an Phú Thọ xác định quá trình làm nhiệm vụ, Đội QLTT số 8 đã có những vi phạm trong quá trình xử lý vi phạm, tịch thu tang vật liên quan đến hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Theo đó, sau khi phát hiện vi phạm của doanh nghiệp, cá cá nhân thực thi công vụ của Đội QLTT số 8 đã không tịch thu các tang vật theo quy định, hành vi này gây thiệt hại cho Nhà nước khoảng 400 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Đội QLTT số 8 lập hồ sơ thu giữ 3 trụ bơm dầu sau đó tiêu hủy nhưng thực tế không thu giữ. Cơ quan công an xác định đây là hành vi cố ý làm trái quy định của pháp luật.

Khi khám xét nơi làm việc của 4 bị can, cảnh sát thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu và phương tiện làm việc của họ. Cùng với đó, Tổng cục Quản lý thị trường cũng thu hồi Thẻ kiểm tra thị trường và đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ trên để phục vụ điều tra.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.66910 sec| 1806 kb