Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt tạm giam trưởng khoa bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam cùng 2 điều dưỡng

Bắt tạm giam trưởng khoa bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam cùng 2 điều dưỡng
Ba cán bộ, điều dưỡng công tác tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam bị bắt tạm giam về hành vi “Gian lận bảo hiểm y tế”.

Chiều 8/1, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh đã khởi tố , thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ba cán bộ, điều dưỡng công tác tại Đa khoa Trung ương Quảng Nam về hành vi “Gian lận bảo hiểm y tế”.

Theo đó, danh tính những người bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Tấn Bá (49 tuổi, Trưởng khoa Nội Tim mạch), Lương Thanh Trung (35 tuổi) và Nguyễn Văn Sơn (30 tuổi, cùng là điều dưỡng công tác tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam).

Bắt tạm giam trưởng khoa bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam cùng 2 điều dưỡng
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Trước đó, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Nam thực hiện thanh tra về khám, chẩn đoán và điều trị bệnh mạch vành, đặt stent cho bệnh nhân tại bệnh viện này trong 2 năm 2019 và quý I-2020. Đoàn thanh tra phát hiện những sai phạm trong công tác khám, chẩn đoán, điều trị và đề nghị thanh quyết toán chi phí BHYT cho những bệnh nhân đặt stent động mạch vành không rõ ràng, không đúng theo quy định...

Đoàn thanh tra xác định, hồ sơ bệnh án của 21 bệnh nhân được lập khống và xuất toán tổng chi phí khám chữa bệnh hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, bác sĩ Nguyễn Tấn Bá và 2 điều dưỡng Nguyễn Văn Sơn và Lương Thanh Trung là người có sai phạm trực tiếp.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.75260 sec| 1794 kb