Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bí thư thành ủy TP. Thái Nguyên Phan Mạnh Cường bị khởi tố

Bí thư thành ủy TP. Thái Nguyên Phan Mạnh Cường bị khởi tố
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố bị can đối với ông Phan Mạnh Cường, Bí thư Thành ủy TP Thái Nguyên về tội Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước.

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 1/1/2022, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã khởi tố đối với ông Phan Mạnh Cường - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP Thái Nguyên (nguyên Trưởng Ban quản lý các khu Công nghiệp tỉnh Thái Nguyên) về tội Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước theo điều 179 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan điều tra đối với ông Phan Mạnh Cường.

Bí thư thành ủy TP. Thái Nguyên Phan Mạnh Cường bị khởi tố
Ông Phan Mạnh Cường, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên. Ảnh Báo Thái Nguyên.

Trước đó, ngày 30/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố vụ án Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước xảy ra tại Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên năm 2014.

Theo báo Thanh Niên, Trước đó, ngày 20/8/2021, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên họp, thông qua kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2010 - 2015 và cá nhân ông Phan Mạnh Cường, nguyên Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Quản lý các KCN Thái Nguyên, kiêm Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng KCN các nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 - 2020.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên, Đảng ủy các KCN Thái Nguyên đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát để Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên, để đảng viên vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, đầu tư xây dựng.

Người Lao động thông tin, cá nhân ông Phan Mạnh Cường, với tư cách là Bí thư Đảng ủy các KCN Thái Nguyên các khóa 1 và 2; Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP Sông Công nhiệm kỳ 2015 - 2020, Trưởng ban Quản lý các KCN Thái Nguyên, kiêm Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng KCN giai đoạn 2013 - 2019, phải chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu đối với các vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy các KCN Thái Nguyên.

Cũng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên, ông Phan Mạnh Cường vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; thiếu trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ; tham mưu, đề xuất làm trái các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, trong đầu tư xây dựng.

Vi phạm của Đảng ủy các KCN Thái Nguyên và cá nhân ông Phan Mạnh Cường gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33209 sec| 1819.156 kb