Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Công an: CDC Hà Nội nâng khống giá máy xét nghiệm Covid-19 gấp 3 lần

Bộ Công an: CDC Hà Nội nâng khống giá máy xét nghiệm Covid-19 gấp 3 lần
"Kết quả bước đầu xác định, các đối tượng cùng với các Công ty cấu kết gian lận, thông đồng, nâng khống giá trị gói thầu hệ thống xét nghiệm COVID-19 lên gấp 3 lần", Trung tướng Lương Tam Quang thông tin.

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 5/5, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng bộ Công an, đã thông tin các câu hỏi về vụ mua sắm thiết bị y tế tại CDC Hà Nội.

Thứ trưởng Lương Tam Quang cho biết, ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra bộ Công an đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tại CDC Hà Nội, đồng thời ra Quyết định khởi tố 7 , tạm giam 6 bị can và 1 bị can cho tại ngoại.

Bộ Công an: CDC Hà Nội nâng khống giá máy xét nghiệm Covid-19 gấp 3 lần
Trung tướng Lương Tam Quang trả lời báo chí.

bước đầu xác định, các đối tượng cùng với các công ty đã cấu kết gian lận, thông đồng, nâng khống giá trị gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Covid -19 lên khoảng gấp 3 lần. Hiện nay, các đối tượng các khai nhận hành vi phạm tội và cũng tự nguyện khắc phục hậu quả nộp lại khoản tiền đó”, Thứ trưởng Công an cho biết.

Cũng theo ông Quang, qua nắm tình hình thì có nhiều địa phương trong cả nước cũng tổ chức mua thiết bị y tế liên quan đến hoá chất, khẩu trang y tế để chống dịch Covid -19.

Bộ Công an đã tham mưu cho Thủ tướng và Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Y tế, UBND các tỉnh, thành khẩn trương rà soát, chấn chỉnh thẩm định và thanh tra.

Ông Quang cho hay, hiện các địa phương đã vào cuộc để thanh tra các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư, thuốc chữa bệnh phục vụ chống dịch, nhất là các gói thầu mua sắm máy xét nghiệm…

“Thanh tra Bộ Y tế, Thanh tra các tỉnh, thành sau khi rà soát, thanh tra mà thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì lúc đấy cơ quan công an sẽ tiếp nhận, và chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định”, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09905 sec| 748.68 kb