Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Công an: Kiểm soát, ngăn chặn thông tin thất thiệt về chứng khoán

Bộ Công an: Kiểm soát, ngăn chặn thông tin thất thiệt về chứng khoán
Bộ Công an đã chỉ đạo để áp dụng các biện pháp để kiểm soát, ngăn chặn, gọi hỏi, răn đe, truy tố những cá nhân thông tin thất thiệt, thông tin giả, tin chưa được kiểm chứng.

Chiều 29/4, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2022, báo chí đã đặt câu hỏi tới Bộ Công an về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án nổi cộm gần đây như vụ Việt Á, vụ FLC, vụ Tân Hoàng Minh...

Mặt khác, thời gian qua, trước tình trạng xuất hiện những đối tượng tung tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng môi trường đầu tư kinh doanh, Bộ Công an đã triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn, xử lý tình trạng này?

Trả lời câu hỏi này, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thời gian qua, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã tiến hành khởi tố một số vụ án dư luận quan tâm như: Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao.

Bộ Công an: Kiểm soát, ngăn chặn thông tin thất thiệt về chứng khoán
Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an. (Ảnh: Tiền phong)

Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định, trong các vụ án trên, Bộ Công an đều thông tin nhanh chóng, cởi mở. "Còn chi tiết, quá trình điều tra của các vụ án đó như thế nào thì không thông tin được", Tướng Xô khẳng định, khi có kết quả sẽ thông báo.

Đại diện Bộ Công an cũng cho biết, vừa qua, Chính phủ, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán đã đề cập đến vấn đề thông tin thất thiệt trên môi trường mạng, đặc biệt trong chứng khoán. Theo ông Xô, thông tin trên mạng như một thực, nên rất phức tạp.

Theo Tướng Xô, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục An ninh mạng, Cục Phòng chống tội phạm cao, Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh kinh tế, Cục Cảnh sát và công an các địa phương tập trung lực lượng để áp dụng các biện pháp để kiểm soát, ngăn chặn, gọi hỏi, răn đe, truy tố những cá nhân thông tin thất thiệt, thông tin giả, tin chưa được kiểm chứng.

"Chúng tôi đã áp dụng các biện pháp từ hành chính đến hình sự theo từng mức độ, trên phạm vi rộng", Trung tướng Tô Ân Xô .

Theo Đời sống và Pháp luật

Link nguồn: https://www.doisongphapluat.com/bo-cong-an-kiem-soat-ngan-chan-thong-tin-that-thiet-ve-chung-khoan-a535921.html

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32963 sec| 1811.617 kb