Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cán bộ CDC Hải Dương làm giả 40 giấy xét nghiệm COVID-19

Cán bộ CDC Hải Dương làm giả 40 giấy xét nghiệm COVID-19
Đối tượng lấy mẫu xét nghiệm cho những ai có nhu cầu, sau đó tự làm giả chữ ký của lãnh đạo (bắn chữ ký), đóng dấu cấp giấy xét nghiệm nhằm mục đích thu lời bất chính.

Tối 30/6, Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị đã tạm giữ Nguyễn Tùng Lâm (33 tuổi, trú tại TP.Hải Dương, Hải Dương) để điều tra về tội Làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức.

Lâm là cán bộ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương. Từ cuối tháng 5 đến thời điểm bị bắt giữ, Lâm đã tự cấp giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 cho hàng chục người.

Cán bộ CDC Hải Dương làm giả 40 giấy xét nghiệm COVID-19
Nguyễn Tùng Lâm tại cơ quan công an.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Lâm khai nhận, từ cuối tháng 5/2021, Lâm đến nhà hoặc ở một địa điểm hẹn trước để lấy mẫu xét nghiệm cho những ai có nhu cầu, sau đó tự làm giả chữ ký của lãnh đạo (bắn chữ ký), đóng dấu cấp giấy xét nghiệm nhằm mục đích thu lời bất chính.

Trung bình mỗi trường hợp, Lâm thu từ 200 đến 700 nghìn đồng. Theo lời khai của Lâm, đối tượng đã thực hiện lấy mẫu và cấp giấy cho gần 40 trường hợp, thu lời bất chính gần 10 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 26/6, Công an thị xã Quảng Yên nhận được thông báo, một xe ô tô cứu thương chở 5 người đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 BOT cầu Bạch Đằng nhưng không khai báo y tế. Công an thị xã Quảng Yên mời số người trên về trụ sở để làm việc.

Tại đây, những người này khai nhận được Nguyễn Tùng Lâm, cán bộ CDC Hải Dương xét nghiệm và cấp giấy kết quả để sử dụng đi qua chốt kiểm dịch. Sau đó, Cơ quan công an triệu tập Nguyễn Tùng Lâm để xác minh làm rõ nội dung sự việc.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên đang tiếp tục củng cố chứng cứ, xác minh làm rõ hành vi phạm tội để xử lý theo quy định.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.86957 sec| 1793.867 kb