Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cần mang theo giấy tờ gì khi tham gia giao thông để không bị CSGT phạt?

Cần mang theo giấy tờ gì khi tham gia giao thông để không bị CSGT phạt?
Từ 15/5 đến 14/6, lực lượng CSGT trên toàn quốc sẽ ra quân tổng kiểm soát xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội. Người điều khiển xe máy phải mang theo 4 loại giấy tờ khi tham gia giao thông để không bị CSGT phạt.

Theo kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ của Cục CSGT (bộ Công an), từ hôm nay 15/5 đến ngày 14/6, lực lượng CSGT trên toàn quốc sẽ ra quân tổng kiểm soát xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự .

Cần mang theo giấy tờ gì khi tham gia giao thông để không bị CSGT phạt?
Lực lượng CSTG khi thực hiện lệnh tổng kiểm soát được dừng tất cả các phương tiện giao thông. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Cụ thể, CSGT toàn quốc sẽ bố trí lực lượng, phương tiện kiểm soát các loại phương tiện giao thông đường bộ, tập trung vào phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, xe container, ôtô con và xe máy.

Lực lượng CSTG khi thực hiện lệnh tổng kiểm soát được dừng tất cả các phương tiện giao thông, khám người, khám xe và kiểm tra nồng độ cồn mà không cần lý do. Vậy người tham gia giao thông phải mang theo những loại giấy tờ nào để không bị CSGT phạt?

Đối với người điều khiển xe máy thì cần mang theo 4 loại giấy tờ sau: Đăng ký xe, Giấy phép lái xe, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, giấy tờ tùy thân.

Đối với người điều khiển xe máy thì cần mang theo 5 loại giấy tờ: Đăng ký xe, Giấy phép lái xe, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, giấy tờ tùy thân, Chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường

Khi thiếu mỗi loại giấy tờ khác nhau, tài xế sẽ bị phạt các mức khác nhau. Cụ thể:

Cần mang theo giấy tờ gì khi tham gia giao thông để không bị CSGT phạt?

Ngoài bị phạt tiền, một số lỗi như không có đăng ký xe, không có tem kiểm định… sẽ bị tạm giữ phương tiện.

Nếu Giấy đăng ký xe bị ngân hàng giữ thì người điều khiển phương tiện có thể sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký xe kèm bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực, thay cho bản chính Giấy đăng ký xe để xuất trình với người có thẩm quyền khi bị kiểm tra giấy tờ.

Tuy nhiên, với trường hợp chỉ xuất trình được bản sao đăng ký xe mà không có bản gốc Giấy biên nhận còn hiệu lực của tổ chức tín dụng vẫn bị xử phạt lỗi không mang theo Giấy đăng ký xe với mức phạt từ 100.000 đến 400.000 đồng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.16467 sec| 756.727 kb