Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Châu Đức: UBND xã Bàu Chinh 'giơ cao đánh khẽ' khi xử phạt KDL Baria Garden

Châu Đức: UBND xã Bàu Chinh 'giơ cao đánh khẽ' khi xử phạt KDL Baria Garden
Qua công tác kiểm tra, UBND xã Bàu Chinh đã có báo cáo về việc CĐT khu du lịch Baria Garden tự ý xây dựng công trình, thay đổi mục đích sử dụng hàng nghìn m2 đất nhưng UBND xã chỉ ban hành Quyết định xử phạt về hành vi vi phạm hành chính với việc thay đổi mục đích sử dựng đất của 75m2 trước sai phạm hàng nghìn m2 đất của Chủ đầu tư.

CĐT “ hô biến” hàng nghìn m2 đất nông nghiệp làm KDL Baria Garden

Như thông tin Diễn đàn Pháp luật đã đăng tải trong bài viết “Châu Đức: CĐT 'biến' hàng nghìn m2 đất nông nghiệp làm KDL Baria Garden” để phản ánh về các dấu hiệu vi phạm TTXD, sử dụng đất sai mục đích so với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền cấp của khu du lịch sân vườn Baria Garden tại tổ 29 thôn Tân Phú, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức tỉnh Bà Riạ - Vũng Tàu do ông Nguyễn Công Cường (trú tại An Giang) là đại điện pháp luật.

Theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc tờ bản đồ địa chính số 14, thửa đất 131 thuộc thôn Tân Phú, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức  cấp cho ông Nguyễn Công Cường trú tại An Giang thì chỉ có 300 m2 đất ở, còn lại 7.356 m2 là đất trồng cây hàng năm, nhưng hiện nay, CĐT khi tiến hành xây dựng Baria Garden đã sử dụng sai mục đích hàng nghìn m2 đất nông nghiệp.

Ngày 26/2/2020, UBND xã Bàu Chinh đã có  số 75/BC – UBND gửi đến Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Đức về việc kiểm tra việc sử dụng đất của ông Nguyễn Công Cường tại thôn Tân Phú, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức.

Châu Đức: UBND xã Bàu Chinh 'giơ cao đánh khẽ' khi xử phạt KDL Baria Garden
Báo cáo của UBND xã Bàu Chinh sau khi kiểm tra về việc sử dụng đất tại KDL Baria Garden của ông Nguyễn Công Cường.

Qua kiểm tra, ghi nhận tại khu vực đất xây dựng các hạng mục công trình nhà ở, khu vui chơi,  thuộc thửa đất số 131 tờ bản đồ số 14, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền trên đất số BU 710143 cho ông Nguyễn Công Cường và bà Nguyễn Thị Kim Ngân. Mục đích sử dụng được ghi theo Giấy chứng nhận thể hiện: Đất ở là 300 m2, đất trồng cây hàng năm khác là 7.356 m2.

Các hạng mục đầu tư xây dựng công trình gồm: Khu nhà ở với diện tích 300 m2 (hiện trạng đang xây dựng); Khu nhà dịch vụ ăn uống với diện tích 75m2 (hiện đã thi công xong); 5 căn nhà lục giác dùng để nghỉ chân(mỗi căn 13m2, trong đó một căn đã thi công xong, 4 căn đang thi công phần móng), 3 căn nhà gỗ tổng diện tích 52m2 (đã thi công xong); Khu hồ bơi diện tích 150 m2 và hồ nuôi cá với diện tích 126 m2 (đã thi công xong và đang nuôi cá); Đường nội bộ dùng để đi tham quan có diện tích 1.290 m2…

Ngày 23/4/2020, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Đức tiếp tục có báo cáo số 61/BC – TNMT báo cáo gửi đến UBND huyện Châu Đức sau khi tiến hành kiểm tra việc sử dụng đất của ông Nguyễn Công Cường tại khu đất nêu trên. Ngày 12/5/2020, Văn phòng UBND huyện Châu Đức đã ban hành văn bản số 1872/UBND – VP về việc chỉ đạo xử lý việc sử dụng đất của ông Nguyễn Công Cường, theo đó UBND huyện chỉ đạo UBND xã Bàu Chinh lập biên bản xử phạt theo quy định đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai đối với ông Nguyễn Công Cường và bà Nguyễn Thị Kim Ngân và buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

UBND xã Bàu Chinh xử phạt CĐT theo kiểu “giơ cao đánh khẽ”

Căn cứ theo Biên bản vi phạm hành chính số 03/BB-VPHC, ngày 26/5, UBND xã Bàu Chinh đã ban hành Quyết định số 5/QĐ – XPVPHC đối với Ông Nguyễn Công Cường, SN 1986, ngụ tại Châu Quới 3, Phường Châu Phú B, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Châu Đức: UBND xã Bàu Chinh 'giơ cao đánh khẽ' khi xử phạt KDL Baria Garden
Quyết định xử phạt của UBND xã Bàu Chinh đối với vi phạm của ông Nguyễn Công Cường khi sử dụng đất sai mục đích là 75m2.

Đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng luá, không phải là đất rừng phòng hộ, không phải là đất rừng đặc dụng, không phái là đất rừng sản xuất vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định tại các điểm b và d khoản 1 Điều 57 của luật đất đai (Chuyển đất trồng cây hàng năm khác sang đất phi nông nghiệp tại nông thôn) với diện tích 75m2 thuộc tở bản đồ địa chính số 14, thừa đất 131. Đất tọa lạc tại thôn Tân Phủ, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Với mức xử phạt vi phạm hành chính là 4.000.000 đồng (bốn triệu đồng) kèm theo Biện pháp khắc phục hậu quả : Buộc ông Nguyễn Công Cường khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm là 75m2 (?!).

Trước đó, Ngày 15/1/2020, làm việc với UBND xã Bàu Chinh, ông Nguyễn Công Cường đã thừa nhận với hành vi sử dụng đất trên là không đúng với quy định của pháp luật về đất đai, cụ thể là hành vi chuyển đất trồng cây hàng năm khác sang đất phi nông nghiệp (thương mại, dịch vụ) với tổng diện tịch 1.706 m2.

Diễn đàn Pháp luật sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc.

 

 

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.08158 sec| 1818.516 kb