Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ quán Nhắng nướng bắt thực khách quỳ xin lỗi ở Bắc Ninh bị tuyên phạt 12 tháng tù giam

Chủ quán Nhắng nướng bắt thực khách quỳ xin lỗi ở Bắc Ninh bị tuyên phạt 12 tháng tù giam
Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt 12 tháng tù giam với bị cáo Nguyễn Văn Thiện, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện.

Sáng 2/9, TAND TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Làm nhục người khác” đối với 2 Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên quán).

Vụ án được xét xử lưu động tại nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh.

HĐXX kết luận, hành vi của các đã phạm tội "Làm nhục người khác", truy tố của VKS là đúng người đúng tội. Hành vi của các bị cáo là sai trái, gây mất trật tự, hoang mang dư luận nên cần xử lý nghiêm minh với mức hình phạt tương xứng. Đây là hành vi mang tính phạm tội cá nhân, không phải tội phạm tổ chức.

Chủ quán Nhắng nướng bắt thực khách quỳ xin lỗi ở Bắc Ninh bị tuyên phạt 12 tháng tù giam
Hai bị cáo tại phiên tòa.

Xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, sau khi phạm tội các bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải. Bị hại cũng đã xin giảm nhẹ hình phạt nên các bị cáo được hưởng tình tiết giảm nhẹ. HĐXX xét thấy các bị cáo không có tình tiết tăng nặng trong vụ việc. Tuy nhiên, cần cách ly các bị cáo ra khỏi một thời gian mới có thể cải tạo tốt các bị cáo.

HĐXX quyết định, xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về tội "Làm nhục người khác". Bị cáo Thiện bị phạt 12 tháng tù giam. Bị cáo Vân 9 tháng tù giam.

Tại phiên toà, chị Dương Thị Hiền khóc nức nở kể lại vụ việc đã xảy ra. Theo bị hại, từ lúc bị chủ quán bắt quỳ xin lỗi rồi livestream trên , cuộc sống của chị bị đảo lộn hoàn toàn. 

"Tôi không dám về nhà gặp con, cũng không dám đi ra đường, nhiều đêm đang ngủ tôi giật mình tỉnh giấc, công việc bán hàng cũng phải ngừng...", chị Hiền vừa kể vừa khóc nức nở.

Khi HĐXX yêu cầu trình bày mong muốn, chị Hiền cho rằng vụ việc nằm ngoài sự hiểu biết pháp luật của chị, bản thân chị cũng không mong kết quả đi quá xa như vậy. "Tôi mong toà xem xét giảm nhẹ cho 2 bị cáo, cho 2 bị hại hưởng án treo để các bị cáo sớm về với gia đình, cộng đồng tiếp tục công việc làm ăn", chị Hiền nói.

Bị hại cũng đề nghị các bị cáo cam kết sau phiên toà và sau khi các bị cáo kết thúc thời gian thi hành án sẽ không có hành động hận thù, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mẹ con chị.

Trước HĐXX, bị cáo Thiện đồng ý và cam kết sau này sẽ không có hành động gây tổn hại đến chị Hiền và gia đình.

Trước đó ngày 17/8, chị H đi ăn ở quán Nhắng nướng Hiền Thiện (TP Bắc Ninh) phát hiện có sán nên đăng trên để cảnh báo.

Bị cáo Thiện biết chuyện nên yêu cầu chị H đến quán để nói chuyện. Chị H. sợ nên đã xóa bài trên Facebook rồi cùng hai người bạn đến quán Nhắng nướng Hiền Thiện. Khi 3 người đến quán Nhắng nướng, trong quán có 5 người, trong đó có hai bị cáo Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân, ngoài ra còn có một số khách ăn tại quán.

Thiện dùng tay tát một cái vào mặt chị H. rồi bắt chị H. quỳ xuống xin lỗi. Thiện dùng để quay phát trực tiếp trên Facebook, liên tục chửi bới chị H. Đồng thời đưa 1 tờ giấy với nội dung chị H xin lỗi cộng đồng mạng, xin lỗi quán Nhắng nướng. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.10551 sec| 756.359 kb