Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh việc om hồ sơ doanh nghiệp đến 8 tháng

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh việc om hồ sơ doanh nghiệp đến 8 tháng
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết có trường hợp "om" hồ sơ của doanh nghiệp nước ngoài tới 8 tháng.

Sáng ngày 6/5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 4/2020 của UBND thành phố.

Kết luận hội nghị, ông Chung đánh giá, các nhiệm vụ phát triển kinh tế- , phòng chống dịch trong 4 tháng năm 2020 đã được thành phố, các quận, huyện, thị xã thực hiện quyết liệt, đặc biệt là trong công tác chống dịch covid-19, báo Lao động đưa tin.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh việc om hồ sơ doanh nghiệp đến 8 tháng
Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 4/2020 của UBND TP.Hà Nội. (Ảnh: Báo Lao động)

Ông Chung đề nghị các đơn vị của thành phố tiếp tục thực hiện các giải pháp để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh quay trở lại để phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng.

Nhấn mạnh đến nhiệm vụ đẩy mạnh cải cách hành chính và cho rằng đây là giải pháp “xương sống” để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại cuộc họp giao ban TP. Hà Nội sáng nay, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nêu: “Tôi nắm được thông tin có những đồng chí phó phòng đầu tư om hồ sơ của doanh nghiệp nước ngoài đến 8 tháng, lên đến Văn phòng UBND thành phố cũng kéo dài đến 1 tháng".

Ngoài ra, có gần 20 hồ sơ tính tiền sử dụng đất từ năm 2018 của Sở TN&MT chuyển cho Sở Tài chính, nhưng các đồng chí không vào hệ thống nhập hồ sơ, xem xong lại “đá qua đá đại” đến 6 vòng. Đề nghị các đồng chí phải chấn chỉnh lại ngay tình trạng này”, Chủ tịch UBND TP nói rõ và nhấn mạnh phải tháo gỡ mọi khó khăn trong thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. 

Ông Nguyễn Đức Chung cũng nhấn mạnh phải tháo gỡ mọi khó khăn trong thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp, bởi thời gian là vàng, nếu để mất cơ hội thì chi phí sẽ tăng cao. Tiếp tục rà soát các thủ tục hành chính, cắt giảm các thủ tục không cần thiết. Cán bộ phải thực sự nỗ lực công tâm và có nhiệt huyết làm việc, không gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35519 sec| 1815.109 kb