Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ tịch phường có bằng đại học trước bằng THPT bị cách chức

Chủ tịch phường có bằng đại học trước bằng THPT bị cách chức
Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND phường Hóa An đối với ông Nguyễn Văn Minh vì sử dụng bằng cấp không hợp lệ khi vị này có bằng đại học trước bằng THPT.

Mới đây, ông Phạm Anh Dũng Chủ tịch UBND TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã ký và ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND phường Hóa An đối với ông Nguyễn Văn Minh.

Chủ tịch phường có bằng đại học trước bằng THPT bị cách chức
Ông Nguyễn Văn Minh- Chủ tịch UBND phường Hóa An bị kỷ luật bằng hình thức cách chức do sử dụng bằng cấp không hợp lệ. Ảnh: Tiền Phong

Theo đó, UBKT Thành ủy Biên Hòa xác định, thời điểm năm 2016, ông Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã Hóa An nhưng chưa cung cấp bằng THPT và bằng Đại học.

Đến đầu năm 2020, khi làm công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội đảng bộ phường, ông Minh cung cấp 2 bằng cấp nói trên nhưng thời điểm cấp bằng THPT... có sau thời điểm cấp bằng đại học.

UBKT kết luận cá nhân ông Nguyễn Văn Minh sử dụng 2 bằng cấp nói trên trong quá trình được bổ nhiệm và giữ chức vụ chủ tịch UBND phường Hóa An không đúng với quy định về công tác cán bộ.

Ngoài ra, trước khi kỷ luật cách chức ông Minh, thanh tra UBND TP Biên Hòa cũng xác định từ năm 2019 đến đầu năm 2020 trên địa bàn phường Hóa An xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tràn lan, trong đó có trách nhiệm người đứng đầu là chủ tịch UBND phường Hóa An Nguyễn Văn Minh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.53395 sec| 1796.422 kb