Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cô gái bị triệu tập vì đăng bài nói bệnh nhân COVID-19 'chết bớt đi cho đỡ chật'

Cô gái bị triệu tập vì đăng bài nói bệnh nhân COVID-19 'chết bớt đi cho đỡ chật'
Cơ quan chức năng xác định những thông tin do các đối tượng đăng tải là sai sự thật, nhằm mục đích giật tít, câu like, thu hút nhiều người xem, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Ngày 6/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này ra quyết định xử phạt hành chính đối với N.T.N. (32 tuổi, ở TP.Hưng Yên) và D.T.L.A. (29 tuổi, trú tại thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) mỗi người 5 triệu đồng về hành vi Cung cấp, thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng .

Cô gái bị triệu tập vì đăng bài nói bệnh nhân COVID-19 'chết bớt đi cho đỡ chật'
N. làm việc với cơ quan công an.

Trước đó, tài khoản “MY Pham Tùng Ngân” của N.T.N. đăng tải bài viết với nội dung: “Mọi người đọc đi ạ và đọc hết bài viết cần đọc ngay và gấp nhé quý anh chị Covid biến dạng đã xuất hiện và cách bảo toàn sinh mạng…”.

Thông tin bài viết mà N.T.N đăng tải có nội dung cảnh báo dạng biến thể của COVID-19 và cách chữa bệnh bằng chanh và khăn lạnh tại nhà.

Về trường hợp của D.T.L.A, người này sử dụng tài khoản Facebook “Lan Anh Dương (Ohui Whoo)” đăng tải bài viết: “Chết bớt đi cho đỡ chật đất”, kèm theo hình ảnh chứa nội dung lịch trình di chuyển của bệnh nhân P.T.A.

Tài khoản Fanpage “Beat Hưng Yên” của L.T.T (22 tuổi, trú tại huyện Tiên Lữ) cũng đăng tải bài viết có thông tin về một đám cưới trên địa bàn có người mắc COVID-19…

Sau khi nắm bắt được thông tin, cơ quan chức năng xác định những thông tin đăng tải trên là sai sự thật, nhằm mục đích giật tít, câu like, thu hút nhiều người xem, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Do vậy, công an đã triệu tập những người này lên trụ sở để làm việc. Tại đây, các đối tượng đều thừa nhận sai phạm, tự giác gỡ bỏ thông tin, đồng thời cam kết không tái phạm.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý các trường hợp trên theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.06087 sec| 1794.586 kb