Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cô gái bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin 'một vợ được lấy nhiều chồng'

Cô gái bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin 'một vợ được lấy nhiều chồng'
Thanh tra sở TTTT Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với N. là 5 triệu đồng, đồng thời buộc N. gỡ bỏ bài viết, đăng tải thông tin đính chính và cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.

Sáng 3/3, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông (TTTT) Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công an tỉnh đã triệu tập làm việc và lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt hành chính một thiếu nữ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về chính sách 'một vợ có thể lấy nhiều chồng" lên mạng .

Cô gái bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin 'một vợ được lấy nhiều chồng'
Phan Nguyễn T. N. bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin ''một vợ được lấy nhiều chồng''.

Trước đó, lúc 14h ngày 2/3, Thanh tra Sở TTTT phát hiện tài khoản Facebook cá nhân có tên Phan Nguyên T. N đăng tải, nội dung thông tin từ một trang mạng có địa chỉ: BAOCUTI.COM, với nội dung: "Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới”.

Qua xác minh, chủ tài khoản Facebook trên là Phan Nguyễn T. N. ( 22 tuổi, trú P. Vỹ Dạ, TP.Huế, Thừa Thiên - Huế).

Nội dung bà N đăng tải là sai sự thật về chính sách, pháp luật Việt Nam. Cụ thể, nội dung này trái với Luật Hôn nhân và gia đình. Hành vi của bà N đã vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Sau khi mời làm việc, thanh tra sở TTTT Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với N. là 5 triệu đồng, đồng thời buộc N. gỡ bỏ bài viết, đăng tải thông tin đính chính và cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.82102 sec| 1798.336 kb